Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

Vitamin D- Một người bạn tốt của canxi


3/6/2019 8:21:06 AM

Vitamin D rất cần thiết trong quá trình hấp thụ canxi.

Vitamin D- Một người bạn tốt của canxi

 

Hầu hết lương vitamin D mà cơ thể bạn hấp thụ được là từ bức xạ tím mặt trời đi qua da. Phần còn lại là qua thực phẩm, trong đó nguồn cung cấp vitamin D chính là từ sữa. Phụ nữ và đàn ông cần khoảng 200IU mỗi ngày. Dưới đây là cách để đảm bảo cơ thể bạn có đầy đủ vitamin D.

Dành 5 phút tiếp xúc với ánh nắng. Làm việc trong vườn. Dắt chó đi dạo trong công viên. Bạn phải dành 5 đến 15 phút để làm những việc ấy. Một nghiên cứu cho thấy gần 80% người cao tuổi thiếu vitamn D vào cuối mùa đông. Vì thế các bác sĩ khuyên rằng những người cao tuổi nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 5 đến 15 phút, 2 hoặc 3 lần trong tuần vào những ngày đẹp trời.

Uống 1 ly sữa mỗi ngày. Chế độ ăn của bạn có thể đáp ứng gần đủ nhu cầu vitamin D của bạn. Sữa là sản phẩm duy nhất giàu vitamin D. Trái với quan niệm thông thường, yaourt, kem và phomát cũng là các sản phẩm từ sữa khác không nhiều vitamin D (nhưng có nhiều canxi). Dầu gan cá và toàn bộ loại cá thịt béo như cá mòi là nguồn vitamin D tự nhiên rất bổ dưỡng.

Nếu như bạn không có điều kiện tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy dùng thuốc bổ. Nếu bạn lớn tuổi, hoặc ít khi ra khỏi nhà, bạn cần phải uống vitamin D. Nhều bác sĩ kê đơn liều lượng dùng mỗi ngày. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định mỗi ngày uống bao nhiêu viên, bởi vì vitamin D dư thừa có thể gây hại cho cơ thể bạn. (Bác sĩ khuyên rằng, những người không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hằng ngày nên uống 1 viên đa sinh tố có chứa 400IU vitamin D đặc biệt là vào mùa đông).

Mời bạn bình luận về bài viết "Vitamin D- Một người bạn tốt của canxi"


Tin khác

Điều trị bệnh viêm khớp rất cần sự hợp tác toàn diện của người bệnh, vì đây là căn bệnh rất khó điều trị, cần thiết phải kết hợp Tây y – Đông y trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp.

Đây là bệnh quan trọng hàng đầu trong các bệnh thấp khớp ở người lớn, thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 tuổi trở lên, có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

Có 3 loại viêm khớp khác nhau có thể xuất hiện ở đầu gối bao gồm: thoái hóa khớp (viêm xương khớp), viêm khớp kinh niên sau chấn thương và viêm khớp dạng thấp. Loại viêm khớp phổ biến nhất là thoái hóa khớp, sự thoái hóa trong sụn khớp. Điều này làm cho xương cọ xát vào nhau và làm chức năng khớp tổn thương.

Có nhiều cách ngăn chặn tình trạng loãng xương, xương yếu.

Chỉ trong 30 giây bạn có thể tìm ra nguy cơ gây mắc bệnh loãng xương

Trong suốt cuộc đời, cơ thể chúng ta ký gửi các chất khoáng ở xương, và chắc chắn sau đó chất khoáng sẽ “ra đi”- từ đó là một quá trình xây dựng, phá bỏ và xây dựng lại của xương

Các bác sĩ ngày nay tin rằng sự mất cân đối và yếu ớt của các bắp cơ hỗ trợ cột sống và hông là nguyên nhân của mọi cơn đau lưng. Phương pháp điều trị khá phức tạp bao gồm xoa bóp, thể dục, thư giãn và sửa đổi trang thiết bị làm việc.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

Người ta nói rằng mọi cái đau lưng đều phải kêu đau ít nhất một lần trong đời: Bong gân, căng cứng, hoặc đau bắp cơ

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;