Hotline
Đau, viêm xương khớp

Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn


3/19/2019 8:48:12 PM

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn

 

Theo các chuyên gia về lão khoa: Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ngày càng mất khả năng sửa chữa  và xây dựng lại các cơ xương bị thoái hóa. Bắt đầu khoảng 35 tuổi, khối lượng cơ bắp, sức mạnh và chức năng liên tục suy giảm. Điều này có thể hạn chế đáng kể khả năng sống độc lập của người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại protein trong các tế bào gốc cơ bắp là nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng liên quan đến tuổi tác, từ đó họ đã nghiên cứu phát triển một loại thuốc làm trẻ hóa các loại tế bào gốc này, giúp sửa chữa và xây dựng lại các cơ đã bị thoái hóa do tuổi tác.

Trong nghiên cứu, những con chuột già bị chấn thương cơ bắp được điều trị bằng thuốc hoặc giả dược. Sau 07 ngày điều trị bằng thuốc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột già nhận được thuốc có nhiều tế bào gốc cơ bắp  đang tích cực sửa chữa cơ bị thương. Trong nhóm được điều trị, kích thước sợi cơ tăng gấp đôi và sức mạnh cơ bắp tăng lên 70% so với nhóm giả dược. Ngoài ra, thành phần hóa học máu của chuột được điều trị bằng thuốc  và không được điều trị bằng thuốc là tương tự nhau, cho thấy không có tác dụng phụ bất lợi nào xảy ra.

Các tác giả nghiên cứu cho biết: “Những kết quả ban đầu này hỗ trợ sự phát triển của một phương pháp điều trị bằng thuốc tân tiến, có khả năng giúp người cao tuổi trở nên cân đối hơn, nhanh hơn và khỏe hơn, do đó cho phép họ sống một cuộc sống năng động và độc lập hơn khi về già’’.

 

                                                           Theo ScienceDaily, 15.2.2019

Mời bạn bình luận về bài viết "Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn"


Tin khác

Căng đau vai gáy là hội chứng rất phổ biến đối với dân văn phòng. Tuy không gây ra nguy hiểm nhưng nó gây ra những phiền toái không nhỏ với cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Hiện nay, việc sử dụng thuốc Tây trong điều trị bệnh đau xương khớp mang lại hiệu quả trước mắt nhanh chóng, chẳng những không dứt điểm căn bệnh mà còn có nhiều tác dụng phụ, tốn nhiều thời gian, tiền bạc nên người đau xương khớp đã trở về những sản phẩm dân gian dùng.

Phần lớn các trường hợp đau cổ liên quan tới tư thế sai kết hợp với bệnh thoái hóa do tính tuổi

Đau cổ là một than phiền thường gặp trong đời sống. Bất kỳ ai, trong thời điểm nào đó cũng có thể bị đau cổ, gây khó chịu, cản trở hoạt động. Các cơ vùng cổ có thể bị căng do tư thế không đúng, chẳng hạn như ngồi lâu trước máy vi tính hoặc nằm dài nữa thân trên bàn làm việc.

Hội chứng vai, gáy bao gồm nhiều triệu chứng đau, nhức, tê, buốt ở vùng vai, gáy nên gọi là hội chứng. Đây là bệnh mang tính cơ học, các triệu chứng lan xuống cả bả vai, làm cho cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu, thậm chí chỉ cần sờ vào cũng có cảm giác như tê cứng bì, đây là biểu hiện tăng cảm giác.

Bệnh cơ xương khớp như đau cổ vai gáy, cột sống và đau vùng vai đã ngày càng trở nên phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của dân văn phòng. Đây là lưu ý bạn nên biết sớm.

Đau lưng thường xuyên xảy ra với những người lao động nặng hay ngồi hoài một chỗ như dân văn phòng. Tuy nhiên, có những cơn đau lưng lại là dấu hiệu của 5 loại bệnh nghiêm trọng này, thậm chí đe dọa cả tính mạng.

Dựa vào mức độ tổn thương, bệnh thoái hóa đốt sống lưng được chia ra thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau. Thông thường, trong giai đoạn nhẹ, khe khớp hầu như không hẹp hoặc chỉ hẹp rất ít cho nên khó nhận biết trên phim chụp. Trong giai đoạn nặng, gai xương và khe khớp hẹp hiện rõ, một số trường hợp còn quan sát cột sống bị biến dạng.

Phụ nữ có xu hướng dễ bị đau khớp hơn so với nam giới. Dù sở hữu nguy cơ cao, không ít chị em phớt lờ, bỏ qua dấu hiệu đau khớp.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;