Hotline
Thông tin y dược

Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn


3/19/2019 8:48:12 PM

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn

 

Theo các chuyên gia về lão khoa: Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta ngày càng mất khả năng sửa chữa  và xây dựng lại các cơ xương bị thoái hóa. Bắt đầu khoảng 35 tuổi, khối lượng cơ bắp, sức mạnh và chức năng liên tục suy giảm. Điều này có thể hạn chế đáng kể khả năng sống độc lập của người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được một loại protein trong các tế bào gốc cơ bắp là nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng liên quan đến tuổi tác, từ đó họ đã nghiên cứu phát triển một loại thuốc làm trẻ hóa các loại tế bào gốc này, giúp sửa chữa và xây dựng lại các cơ đã bị thoái hóa do tuổi tác.

Trong nghiên cứu, những con chuột già bị chấn thương cơ bắp được điều trị bằng thuốc hoặc giả dược. Sau 07 ngày điều trị bằng thuốc, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những con chuột già nhận được thuốc có nhiều tế bào gốc cơ bắp  đang tích cực sửa chữa cơ bị thương. Trong nhóm được điều trị, kích thước sợi cơ tăng gấp đôi và sức mạnh cơ bắp tăng lên 70% so với nhóm giả dược. Ngoài ra, thành phần hóa học máu của chuột được điều trị bằng thuốc  và không được điều trị bằng thuốc là tương tự nhau, cho thấy không có tác dụng phụ bất lợi nào xảy ra.

Các tác giả nghiên cứu cho biết: “Những kết quả ban đầu này hỗ trợ sự phát triển của một phương pháp điều trị bằng thuốc tân tiến, có khả năng giúp người cao tuổi trở nên cân đối hơn, nhanh hơn và khỏe hơn, do đó cho phép họ sống một cuộc sống năng động và độc lập hơn khi về già’’.

 

                                                           Theo ScienceDaily, 15.2.2019

Mời bạn bình luận về bài viết "Thuốc làm trẻ hóa tế tào cơ bắp - Giúp người già khỏe hơn, sống thọ hơn"


Tin khác

Người cao tuổi hay mắc các bệnh về xương khớp. Phổ biến nhất là loãng xương và thoái hóa khớp. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân giảm đau đớn, cải thiện vận động...

Tạp chí khoa học Bristish Medical Journal ở Anh đã gây xôn xao dư luận khi công bố kết quả công tình nghiên cứu kéo dài hơn 10 năm. Đó là vào ngày thứ Hai, số ca tử vong do nhồi máu cơ tim ở nam giới dưới 50 tuổi cao hơn 19% so với các ngày khác trong tuần. Phần lớn các tai nạn xảy ra ngoài bệnh viện và với nạn nhân trước đó chưa hề biết mình đã thiếu máu cơ tim. Hiện tượng này cũng được ghi nhận ở nhiều xứ khác như Nga, Đức và Mỹ. Đáng nói hơn nữa là ở các quốc gia vừa kể trên, số vụ tự tử cũng cao hơn vào ngày thứ Hai.

Các bệnh nhân viêm khớp lại có lý do để lo lắng rồi đây: có một thông tin rằng viêm khớp có thể dẫn tới ung thư. Thực hư chuyện này ra sao và làm thế nào để khắc phục?

Câu hỏi thường trực cho cả thầy thuốc và bệnh nhân bị viêm khớp là: “Cần làm những loại xét nghiệm máu nào khi nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp?”.

Vôi (canxi) thường có trong nhiều loại thực phẩm, trong sữa, hạt điều, tròng đỏ trứng, bắp cải, rau dền, đậu xanh... Tuy đầu vào tương đối ổn nhưng vôi là khoáng tố chịu nhiều ganh ghét

Tổng lượng chất vôi trong cơ thể khoảng hơn 1kg, trong đó 99% tích lũy trong xương, răng và phần còn lại phân phối đều trong cấu trúc của tế bào từ đầu đến chân. Quy trình biến dưỡng chất vôi trong cơ thể con người có điểm đặc biệt nếu so sánh với các khoáng tố đại lượng khác.

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;