Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI


7/23/2020 10:02:51 AM

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI

 Thoái hóa khớp háng làm người cao tuổi di chuyển khó khăn.

 

Ba động tác sau đây sẽ giúp người bị thoái hóa khớp háng được bớt cứng khớp. Sự đi đứng, bước sang một bên, của người lớn tuổi được nhanh nhẹn, dễ dàng hơn

CÓ 3 ĐỘNG TÁC TẬP THỂ DỤC CHO KHỚP HÁNG:

  • ĐUNG ĐƯA TỪNG CHÂN RA TRƯỚC RỒI RA SAU:

Đứng như hình minh họa, đưa chân trái ra trước rồi ra sau (1 lượt), tập 20 lượt. Sau đó đổi chân, tập 20 lượt. Ngày tập 2 lần.

  • DANG TỪNG CHÂN RA 2 BÊN, NGANG TRÁI RỐI NGANG PHẢI MỖI BÊN 20 LƯỢT, NGÀY 1 HOẶC 2 LẦN

Đứng với tay phải nắm cột như hình vẽ, mặt nhìn ra trước, đưa chân trái ngang bên trái (một lượt). Sau đó tay trái nắm cột, chân phải đưa ngang bên phải. Mỗi ngày tập 2 lần, mỗi lần 20 lượt

  • XOAY TRÒN KHỚP HÁNG:

Đưa 1 chân lên khỏi mặt đất khoảng 5cm rồi quay từng bàn chân (thực chất là quay khớp háng) theo vòng tròn từ trái sang phải 20 lượt, rồi xoay ngược lại 20 lượt. Đổi chân, mỗi tập 2 lần.

Mời bạn bình luận về bài viết "THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI"


Tin khác

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

Tôi có một bệnh nhân nữ 66 tuổi người Hoa họ Lý. Bà Lý là bệnh nhân cao huyết áp của tôi. Lần khám bệnh này, bà bước vào với vẽ mặt nhăn nhó, chân đi khập khểng.

Chóng mặt là bệnh khá lành tính, tuy nhiên gây khá phiền toái trong cuộc sống, nhất là đối với người có tuổi, người già. Việc biết cách phòng, chóng bệnh chóng mặt là rất cần thiết

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;