Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI


7/23/2020 10:02:51 AM

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI

 Thoái hóa khớp háng làm người cao tuổi di chuyển khó khăn.

 

Ba động tác sau đây sẽ giúp người bị thoái hóa khớp háng được bớt cứng khớp. Sự đi đứng, bước sang một bên, của người lớn tuổi được nhanh nhẹn, dễ dàng hơn

CÓ 3 ĐỘNG TÁC TẬP THỂ DỤC CHO KHỚP HÁNG:

  • ĐUNG ĐƯA TỪNG CHÂN RA TRƯỚC RỒI RA SAU:

Đứng như hình minh họa, đưa chân trái ra trước rồi ra sau (1 lượt), tập 20 lượt. Sau đó đổi chân, tập 20 lượt. Ngày tập 2 lần.

  • DANG TỪNG CHÂN RA 2 BÊN, NGANG TRÁI RỐI NGANG PHẢI MỖI BÊN 20 LƯỢT, NGÀY 1 HOẶC 2 LẦN

Đứng với tay phải nắm cột như hình vẽ, mặt nhìn ra trước, đưa chân trái ngang bên trái (một lượt). Sau đó tay trái nắm cột, chân phải đưa ngang bên phải. Mỗi ngày tập 2 lần, mỗi lần 20 lượt

  • XOAY TRÒN KHỚP HÁNG:

Đưa 1 chân lên khỏi mặt đất khoảng 5cm rồi quay từng bàn chân (thực chất là quay khớp háng) theo vòng tròn từ trái sang phải 20 lượt, rồi xoay ngược lại 20 lượt. Đổi chân, mỗi tập 2 lần.

Mời bạn bình luận về bài viết "THOÁI HÓA KHỚP HÁNG - BS HUỲNH HẢI"


Tin khác

Tình trạng đau nhức xương khớp có thể xảy ra do nhiều bệnh lý, tùy vào nguyên nhân và mức độ cơn đau mà phương pháp điều trị ở từng người sẽ khác nhau. Đối với trường hợp bệnh chưa đến mức nghiêm trọng, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng các cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà không dùng thuốc..

Bài tập tác động trực tiếp lên cột sống không đòi hỏi quá nhiều, ai cũng có thể thực hiện tại nhà thế nhưng hiệu quả không thua kém gì những bộ môn yêu cầu kỹ thuật phức tạp,

Ngồi làm việc lâu một chỗ, ít vận động là nguyên nhân chính gây nên sự mệt mỏi và đau nhức chân ở những người thường xuyên phải làm việc trong văn phòng. 7 lời khuyên của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa những khó chịu này.

Vận động đều đặn cũng như tập luyện thể lực có thể giúp phòng ngừa, góp phần điều trị một số bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, béo phì, loãng xương…

Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh mà sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên, bước đầu tiên thường là giảm viêm và giảm thiểu các tác dụng phụ của liệu pháp điều trị. Sự góp mặt của các rối loạn khác, đặc biệt là những bệnh về gan và thận, cũng tác động đến phương pháp điều trị viêm khớp. Trong một số trường hợp, phương pháp điều trị có thể bao gồm cả phẫu thuật.

Ngâm tấm thảo dược là một phương pháp của y học cổ truyền mang lại nhiều tác dụng tốt đối với bệnh thoái hóa khớp. Ngâm, tắm thảo dược nằm trong phép chữa ngoài của Đông y. Đây là phương pháp dùng các thuốc có tinh dầu tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, hoạt huyết, tiêu viêm, lưu thông kinh lạc… tác động lên bộ phận phía ngoài cơ thể như: da, gân cơ để chữa bệnh.

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;