Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

Phòng Bệnh Thoái Hóa Khớp Ở Người Cao Tuổi


1/9/2019 9:34:51 AM

Để hạn chế thoái hóa khớp, người cao tuổi nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý (ăn uống, đi lại, tập luyện ...) tùy theo điều kiện của mỗi người.

Phòng Bệnh Thoái Hóa Khớp Ở Người Cao Tuổi

 

           Để phòng tránh hiện tượng thoái hóa khớp xảy ra thì ngay từ khi bước vào độ tuổi goài 40 nên có chế độ sinh họat và tập luyện nhẹ nhàng, đều đặn hằng ngày như chơi thể thao, đi bộ, bơi lội.., hạn chế mang vác nặng, làm các động tác quá sức. Khi có hiện tượng nghi ngờ về khớp cần đi khám bác sĩ ngay để được tư vấn đầy đủ. Nên đi khám bệnh định kỳ để biết tình trạng sức khỏe của mình và biết cách phòng tránh. Đối với người cao tuổi cũng cần tập luyện nhẹ nhàng tùy theo sức mình và hoàn cảnh của riêng mình. Cần có sự tập luyện các khớp xương như: xoay, xoa bóp, đi lại trong nhà, trong sân, trong ngõ (khi lên xuống cầu thanh phải hết sức cẩn thận, đặc biệt những người tuổi đã cao, sức yếu thì không nên lên xuống cầu thang vì dễ bị sảy chân rất nguy hiểm). Đi bộ là một hình thức tập luyện rất được nhiều người ưa chuộng nhưng cũng không nên đi quá xa và lâu gây nên mệt mỏi, đôi khi còn phản tác dụng.

                      Kết quả hình ảnh cho Thoái Hóa Khớp Ở Người Cao Tuổi

           Bên cạnh đó một số nguyên nhân sau cũng làm tình trạng thoái hóa xương khớp diễn ra nhanh và trầm trọng thêm. Đó là do chấn thương (gãy xương, bong gân...), nhiễm khuẩn (như viêm khớp gây mủ, có dịch mủ trong các ổ khớp), dùng thuốc corticoid quá nhiều, thường xuyên (chúng làm làm tiêu hủy xương ở khớp xương)...

           Thoái hóa khớp do tuổi già không do bệnh tật gì mà do hoạt động lâu năm, xương mất dần canxi (loãng xương), khớp xương hư mòn dần, đặc biệt do có tuổi đã bị mất căn bằng 2 quá trình tạo xương và hủy xương, ở đây Tạo xương<hủy xương dẫn đến nhanh bị thoái hóa, mật độ xương giảm dần theo tuổi tác. Để phòng bệnh loãng xương, ngoài những nội dung nêu trên, khi đã có tuổi nên đo mật độ xương xem có bị loãng xương không. Nếu đã bị xác định loãng xương thì bác sĩ sẽ cho thuốc uống theo hướng 01 loại vừa tạo xương và 01 loại chống hủy xương nhằm làm cân bằng lại 2 quá trình tạo và hủy xương, duy trì mật độ xương. Khi đã cần bằng 2 quá trình này, kết hợp ăn uống, tập luyện thường xuyên, người lớn tuổi sẽ yên tâm về sức khỏe xương khớp của mình.

                                                                                                                                                      Dược phẩm JOINT VINA

Mời bạn bình luận về bài viết "Phòng Bệnh Thoái Hóa Khớp Ở Người Cao Tuổi"


Tin khác

Điều trị bệnh viêm khớp rất cần sự hợp tác toàn diện của người bệnh, vì đây là căn bệnh rất khó điều trị, cần thiết phải kết hợp Tây y – Đông y trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp.

Đây là bệnh quan trọng hàng đầu trong các bệnh thấp khớp ở người lớn, thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 tuổi trở lên, có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

Có 3 loại viêm khớp khác nhau có thể xuất hiện ở đầu gối bao gồm: thoái hóa khớp (viêm xương khớp), viêm khớp kinh niên sau chấn thương và viêm khớp dạng thấp. Loại viêm khớp phổ biến nhất là thoái hóa khớp, sự thoái hóa trong sụn khớp. Điều này làm cho xương cọ xát vào nhau và làm chức năng khớp tổn thương.

Có nhiều cách ngăn chặn tình trạng loãng xương, xương yếu.

Vitamin D rất cần thiết trong quá trình hấp thụ canxi.

Chỉ trong 30 giây bạn có thể tìm ra nguy cơ gây mắc bệnh loãng xương

Trong suốt cuộc đời, cơ thể chúng ta ký gửi các chất khoáng ở xương, và chắc chắn sau đó chất khoáng sẽ “ra đi”- từ đó là một quá trình xây dựng, phá bỏ và xây dựng lại của xương

Các bác sĩ ngày nay tin rằng sự mất cân đối và yếu ớt của các bắp cơ hỗ trợ cột sống và hông là nguyên nhân của mọi cơn đau lưng. Phương pháp điều trị khá phức tạp bao gồm xoa bóp, thể dục, thư giãn và sửa đổi trang thiết bị làm việc.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;