Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

Người già, chân già trước tuổi


3/27/2019 2:28:39 PM

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Người già, chân già trước tuổi

 

Đôi bàn chân nhỏ bé phải giữ cho toàn thân đứng vững. Đôi chân có sứ mạng “trái tim thứ hai đưa máu về tim”. Chúng lại ở dưới cùng của hệ tuần hoàn, xa tim, máu chảy ngược lên, cho nên dinh dưỡng có phần khó khăn, trở ngại. Hơn nữa, toàn bộ lòng bàn chân là các nguyệt đạo liên quan đến các bộ phận tuần hoàn của toàn cơ thể, khi chúng ta kích thích tác động các huyệt lòng bàn chân, tức là gây kích thích toàn bộ hệ thống dây thần kinh, làm thông kinh hoạt lạc, giúp tuần hoàn máu thuận lợi.

Theo Đông y, chỉ cần tác động mạnh lên bàn chân là có thể phòng chữa bệnh cho toàn thân, cần cho nó rèn luyện toàn diện thường xuyên 4 mùa bằng nhiều phương thức phong phú khác nhau, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện mỗi người.

-         Có thể tản bộ ít nhất 2 lần sáng và tối, mỗi lần khoảng 30 phút là được.

-         Nếu có thể đi chân đất (không dép .. ) để các huyệt vị được kích thích, thức tỉnh hệ thống phòng vệ cơ thể thông qua hệ thống dày đặc đầu mút thần kinh, với các khu phản xạ thần kinh lên não, nơi điều tiết hoạt động toàn cơ thể.

-         Ngâm rửa chân hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau bửa cơm 30 phút bằng nước ấm có thêm ít hạt muối hoặc lá lớp.

-         Xoa bóp, bấm day các huyệt ở lòng bàn chân.

-         Mùa đông luôn giữ ấm hai bàn chân

-         Trong sinh hoạt thường ngày không nên ngồi “bắt chân chữ ngũ”.

-         Trong lúc ngồi làm việc hay lúc ngồi ở nhà, thỉnh thoảng lăn bàn chân lên khúc gỗ tròn trơn hoặc có mấu kích thích các huyệt vị (hiện nay có bán tại các cửa hàng cung cấp thiết bị y tế giá 120.000đ/cái)

-         Khi ngủ nên gác chân lên một chiếc gối cao hơn đầu một chút.

“Chân khỏe, người trẻ mãi”. Quan tâm châm sóc bàn chân là luôn giữ nó sạch và khỏe để nó đi, đứng, ngồi, nằm, lúc nào cũng thoải mái, nhẹ nhõm.

Mời bạn bình luận về bài viết "Người già, chân già trước tuổi"


Tin khác

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

Tôi có một bệnh nhân nữ 66 tuổi người Hoa họ Lý. Bà Lý là bệnh nhân cao huyết áp của tôi. Lần khám bệnh này, bà bước vào với vẽ mặt nhăn nhó, chân đi khập khểng.

Chóng mặt là bệnh khá lành tính, tuy nhiên gây khá phiền toái trong cuộc sống, nhất là đối với người có tuổi, người già. Việc biết cách phòng, chóng bệnh chóng mặt là rất cần thiết

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;