Hotline
Thông tin y dược

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ASPIRIN VỚI SỰ GIÚP ĐỠ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CỦA BÁC SĨ


11/29/2018 9:24:49 PM

THUỐC ASPIRIN 1. Tiêu chuẩn của một viên thuốc chứa 325mg Aspirin. Dạng viên “cực mạnh” thường chứa đến 500mg. Một số dạng viên chứa = 423mg hoặc 488mg. Điều quan trọng đối với bạn là ghi nhận số mg Aspirin là bạn dùng mỗi ngày.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ASPIRIN VỚI SỰ GIÚP ĐỠ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CỦA BÁC SĨ

 2. Hãy cho bác sĩ biết cơ thể thích hợp nhất ở một lượng Aspirin nhất định và ghi số lượng ấy vào hồ sơ.

3. Nếu Aspirin tỏ ra hiệu nghiệm đối với bạn, bạn không cần phải sử dụng các loại thuốc đắt tiền khác. Song phải đảm bảo sử dụng đúng liều lượng đã tỏ ra hiệu nghiệm với bạn ngay cả trong thời gian bệnh đang thuyên giảm. Lưu ý là những người bị đau dạ dày hạn chế dùng Aspirin.

4. Để đạt kết quả khả quan với bệnh viêm khớp nhất từ thuốc Aspirin, bạn nên sử dụng đúng liều lượng thuốc theo một thời gian nhất định ở mỗi ngày hầu bảo đảm cho lượng thuốc luôn hiện diện trong máu của bạn giúp kiểm soát sự viêm nhiễm và cơn đau ở khớp xương.

5. Hãy thử nghiệm một dạng thuốc Aspirin nào đó có khả năng giảm thiểu các phản ứng phụ xảy ra. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thuốc Aspirin viên bọc để ngăn chặn sự hòa tan cho đến khi viên thuốc ra khỏi dạ dày, hoặc dạng thuốc con nhộng hòa tan vào máu một cách chậm chạp. Các dược sĩ ở quầy bán thuốc sẽ cho bạn sự lựa chọn một trong 2 dạng thuốc này.

6. Thành phần hoạt tính của thuốc Aspirin giúp làm dịu cơn đau và cơn sốt là Salycylate vừa là nhân tố ngăn chặn sự viêm nhiễm. Nếu lượng Salycylate vượt quá mức cần thiết có thể gây ngộ độc nhẹ hoặc nặng. Ngộ độc nhẹ từ thuốc Aspirin có thể gây ù tai, so với cơn đau khớp thì sự ù tai có vẻ dễ chịu hơn nhiều. Nên báo cho bác sĩ biết nếu hiện tượng này xảy ra.

7. Nếu lượng thuốc mà bạn sử dụng khiến cho máu đông cục khi bị đứt tay chẳng hạn, hoặc nếu thấy vết bầm đen sau một vết sưng nhỏ, bạn hãy góp ý với bác sĩ nên giảm liều lượng thuốc hay không.

8. Nếu bạn là một trong nhiều triệu bệnh nhân của bệnh viêm khớp cần phải sử dụng Aspirin mỗi ngày và có nguy cơ bị loét dạ dày, bạn nên biết đến một loại thuốc có tên Misoprostol, một “bản sao” của một chất có trong cơ thể giữ nhiệm vụ kiểm soát sự tiết acid trong dạ dày, đã được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) cho phép lưu hành vào năm 1988. Tên thương mại của loại thuốc này là cytotec được dùng với Aspirin hoặc nhóm thuốc NSAID tương tự giúp ngăn chặn và giảm sự chảy máu. Khi cho phép lưu hành, FDA yêu cầu bệnh nhân cao tuổi, cơ thể ốm yếu suy nhược hoặc bị loét sấp mặt có thể không nên sử dụng Misoprostol (cơ quan này cũng khuyến cáo rằng không nên sử dụng Misoprostol cho phụ nữ mang thai vì có thể bị sẩy thai do thuốc. Bên cạnh đó bạn nên dùng một số loại thảo dược có tác dụng lâu dài, không tác dụng phụ.

Tin khác

Trước những khó khăn của những người bệnh đau xương khớp, thường xuyên bị các cơn đau âm ỉ theo thời gian, gây bất lợi trong lao động, học tập, làm việc và đặc biệt người lớn tuổi luôn phải đối mặt các cơn đau xương khớp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, để điều trị bệnh đau xương khớp nói chung trong tây y phần lớn thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm bớt thương tổn, đau cho người bệnh, không thể điều trị dứt điểm được, nhất là người có tuổi, xương khớp đã bị thoái hóa. Nếu dùng thuốc tây thường xuyên, liên tục ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, gây ra các bệnh khác không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn, viêm gan … .

Sản phẩm có khả năng chữa triệt để các bệnh về đau xương khớp là sản phẩm có thể đáp ứng đủ cả 3 yếu tố: giảm đau- kháng viêm- phục hồi, tái tạo. Các sản phẩm thế hệ cũ như các bài thuốc từ tự nhiên, bài thuốc Đông y, thuốc giảm đau, chống viêm thông thường rõ ràng không thể đáp ứng trọn vẹn cả 3 yếu tố trên. Đó là lý do, là động lực cho sản phẩm giúp giảm đau xương khớp thế hệ mới ra đời. Muốn hiểu về sản phẩm này bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây mà thôi.

Trên tạp chí của Hội thấp khớp học Hoa Kỳ số tháng 2-2016, các nhà nghiên cứu tại trường Y Khoa, Đại học ban Washington Hoa Kỳ đã xác định được một cách tiếp cận mới có tiềm năng để chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp.

Calci là một nguyên tố hóa học. ký hiệu là Ca, nguyên tử lượng là 40. Calci chủ yếu tồn tại trong nham thạch vôi. Ở thế giới động vật calci tồn tại ở vỏ ngoài của động vật thân mềm và trong xương cùng với răng của động vật, calci trong cơ thể ngưiời chủ yếu tồn tại dưới hình thức muối vô cơ, là nguyên tố lớn thứ 5 tồn tại trong cơ thể người sau cacbon, hydro, oxy, nitơ.

Acetaminophen (Tên thương mại: Tylenol, Datril, Panadol, Anacin-3) Các loại thuốc này không thể thay thế được cho Aspirin bởi vì chúng không chế ngự được sự viêm nhiễm khớp mặc dù làm dịu hẳn cơn đau. Ibuprofen (Tên thương mại: Advil, Nuprin, Rufen, Motrin)

Khi bị đau khớp gối, bạn đi khám và sau khi làm các xét nghiệm, chụp X quang, MRI … xác định rõ khớp gối bị viêm màng dịch, viêm khớp gối nặng. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc trong thời gian khoảng 2 đợt gần 1 tháng. Nếu sau 2 đợt này kết quả vẫn còn đau, không thể đi lại được. Lúc này có thể bác sĩ phải chỉ định vi phẫu thuật khớp xương ở đầu gối để sớp giúp bạn thoát khỏi cơn đau hành hạ.

Cứ mỗi vài tháng trong thời gian điều trị viêm khớp, những mẫu máu được phân tích kỹ để tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh ở gan hoặc tủy sống là yếu tố sản xuất ra các tế bào trong hồng cầu và các vi tế bào (là thành tố quan trọng trong qui trình làm đông máu).

Trước tuổi 50, bệnh hư khớp tấn công nam giới là chính. Đối với nữ giới, đau nhức xương khớp thường xảy ra ở tuổi mãn kinh. Nguyên nhân chưa được rõ, nhưng có thể là do hormon.

Bạn luôn nhớ rằng trong cảnh ngộ phải đối mặt với một căn bệnh viêm khớp mãn tính, chính thái độ của bạn là tất cả (một thái độ chủ quan có lẽ cần thiết cho lúc này). Chính thái độ của bạn quyết định nên kết quả của cuộc “giao tranh” để giành giật cuộc sống. Dĩ nhiên, bạn không đơn độc trong cuộc “giao tranh” này. Bạn còn có người thân và những người bạn. Bạn có những bác sĩ tận tâm chữa trị viêm khớp cùng với sự trợ giúp của nền Y học hiện đại. Bác sĩ sẽ cho bạn biết những ai mà bạn sẽ cần được giúp đỡ.

TP - Nguy cơ tàn phế luôn đeo đẳng vì căn bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh không chữa khỏi nhưng có thể làm chậm quá trình thoái hóa bằng các phác đồ điều trị. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc- PGĐ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết, sau khi chụp X quang có đến gần 50% lượng người đến khám mắc bệnh thoái hóa khớp, chủ yếu từ lứa tuổi sau 40. Theo bác sĩ Bắc, thoái hóa khớp xảy ra cho khoảng 20% dân số, thường nữ nhiều gấp 2 lần nam, bắt đầu sau tuổi 40 - 50.

joint vina

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;