Hotline
Thông tin y dược

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ASPIRIN VỚI SỰ GIÚP ĐỠ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CỦA BÁC SĨ


11/29/2018 9:24:49 PM

THUỐC ASPIRIN 1. Tiêu chuẩn của một viên thuốc chứa 325mg Aspirin. Dạng viên “cực mạnh” thường chứa đến 500mg. Một số dạng viên chứa = 423mg hoặc 488mg. Điều quan trọng đối với bạn là ghi nhận số mg Aspirin là bạn dùng mỗi ngày.

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ASPIRIN VỚI SỰ GIÚP ĐỠ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CỦA BÁC SĨ

 2. Hãy cho bác sĩ biết cơ thể thích hợp nhất ở một lượng Aspirin nhất định và ghi số lượng ấy vào hồ sơ.

3. Nếu Aspirin tỏ ra hiệu nghiệm đối với bạn, bạn không cần phải sử dụng các loại thuốc đắt tiền khác. Song phải đảm bảo sử dụng đúng liều lượng đã tỏ ra hiệu nghiệm với bạn ngay cả trong thời gian bệnh đang thuyên giảm. Lưu ý là những người bị đau dạ dày hạn chế dùng Aspirin.

4. Để đạt kết quả khả quan với bệnh viêm khớp nhất từ thuốc Aspirin, bạn nên sử dụng đúng liều lượng thuốc theo một thời gian nhất định ở mỗi ngày hầu bảo đảm cho lượng thuốc luôn hiện diện trong máu của bạn giúp kiểm soát sự viêm nhiễm và cơn đau ở khớp xương.

5. Hãy thử nghiệm một dạng thuốc Aspirin nào đó có khả năng giảm thiểu các phản ứng phụ xảy ra. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thuốc Aspirin viên bọc để ngăn chặn sự hòa tan cho đến khi viên thuốc ra khỏi dạ dày, hoặc dạng thuốc con nhộng hòa tan vào máu một cách chậm chạp. Các dược sĩ ở quầy bán thuốc sẽ cho bạn sự lựa chọn một trong 2 dạng thuốc này.

6. Thành phần hoạt tính của thuốc Aspirin giúp làm dịu cơn đau và cơn sốt là Salycylate vừa là nhân tố ngăn chặn sự viêm nhiễm. Nếu lượng Salycylate vượt quá mức cần thiết có thể gây ngộ độc nhẹ hoặc nặng. Ngộ độc nhẹ từ thuốc Aspirin có thể gây ù tai, so với cơn đau khớp thì sự ù tai có vẻ dễ chịu hơn nhiều. Nên báo cho bác sĩ biết nếu hiện tượng này xảy ra.

7. Nếu lượng thuốc mà bạn sử dụng khiến cho máu đông cục khi bị đứt tay chẳng hạn, hoặc nếu thấy vết bầm đen sau một vết sưng nhỏ, bạn hãy góp ý với bác sĩ nên giảm liều lượng thuốc hay không.

8. Nếu bạn là một trong nhiều triệu bệnh nhân của bệnh viêm khớp cần phải sử dụng Aspirin mỗi ngày và có nguy cơ bị loét dạ dày, bạn nên biết đến một loại thuốc có tên Misoprostol, một “bản sao” của một chất có trong cơ thể giữ nhiệm vụ kiểm soát sự tiết acid trong dạ dày, đã được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa kỳ (FDA) cho phép lưu hành vào năm 1988. Tên thương mại của loại thuốc này là cytotec được dùng với Aspirin hoặc nhóm thuốc NSAID tương tự giúp ngăn chặn và giảm sự chảy máu. Khi cho phép lưu hành, FDA yêu cầu bệnh nhân cao tuổi, cơ thể ốm yếu suy nhược hoặc bị loét sấp mặt có thể không nên sử dụng Misoprostol (cơ quan này cũng khuyến cáo rằng không nên sử dụng Misoprostol cho phụ nữ mang thai vì có thể bị sẩy thai do thuốc. Bên cạnh đó bạn nên dùng một số loại thảo dược có tác dụng lâu dài, không tác dụng phụ.

Mời bạn bình luận về bài viết "MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BẠN TỰ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ASPIRIN VỚI SỰ GIÚP ĐỠ KHÔNG THƯỜNG XUYÊN CỦA BÁC SĨ"


Tin khác

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng cở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc muốn cải thiện chức năng khớp, thường chọn glucosamin như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “Huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamin này. Vậy thực chất là sao ?

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;