Hotline
Thức ăn - Bài thuốc

MÓN ĂN TRỊ XƯƠNG, KHỚP ĐAU NHỨC - CHÁO Ý DĨ


4/24/2019 8:34:54 AM

Ý dĩ (bo bo) là nguồn thức ăn bổ dưỡng, rất dể tìm thấy tại các chợ. Những ai đau nhức xương khớp, khí huyết hư, ngoài việc uống thuốc nên nấu món cháo ý dĩ có tác dụng trừ thấp rất tốt.

MÓN ĂN TRỊ XƯƠNG, KHỚP ĐAU NHỨC - CHÁO Ý DĨ

 

I.    Vật liệu và phụ liệu

- Ý dĩ (bo bo)                        40 gr

- Hoài sơn ( bột khoai mài)   20 gr

- Phục linh                            15 gr

- Muối một ít

 

II. Cách làm

1. Chuẩn bị;

Đem ý dĩ (bo bo) rửa sạch, ngâm nước cho nở lớn.

Cho Phục linh vào chảo sao khô, tán thành bột.

2. Chế biến

Cho ý dĩ (bo co) và hoài sơn (bột khoai mài) vào nồi cùng với một ít nước đủ để nấu cháo.

Bắc nồi lên bếp, để lửa lớn. Khi nước cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, để riu riu nấu thêm khoảng nửa giờ. Sau đó bỏ bột phục linh vào, khuấy cho đều rồi nấu tiếp. Cháo sôi lại, nêm ít muối vào cho vừa miệng là ăn được.

Dùng hai lần trong ngày. Ăn khi còn nóng.

 

II. Tác dụng và trị liệu;

1.  Tác dụng của món ăn

-       Ích khí bổ huyết

-       Bòi bổ cơ thể

-       Khử phong trừ thấp

        2. Trị liệu

           - Cơ thể hư nhược

           - Khi huyết hư

           - Đau nhức xương, khớp

       

Mời bạn bình luận về bài viết "MÓN ĂN TRỊ XƯƠNG, KHỚP ĐAU NHỨC - CHÁO Ý DĨ"


Tin khác

Đau nhức xương khớp luôn là nỗi phiền toái của nhiều người. Bạn cần biết cách xử trí đúng để giảm đau và hạn chế tình trạng biến dạng khớp, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống.

Phốtpho là khoáng tố có hàm lượng trong cơ thể chỉ đứng sau chất vôi, 85% tổng lượng phốtpho được tàng trữ trong mô xương, nơi phốtpho và vôi đắp nền cho xương. Nếu tưởng xương chỉ cần canxi thì lầm. Nhờ có phốtpho mà xương cơ bền chắc. Nhưng quan niệm phốtpho như thành phần chỉ cần thiết cho vai u thịt bắp, cho xương cứng cáp, là chưa nhìn hết công lao của khoáng tố này.

Cả thầy thuốc và bệnh nhân ai cũng mong bệnh mau lành nhờ đúng thầy, đúng thuốc. Điều trị là tiếng kép. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng đa dạng rất quan trọng trong quá trình điều trị đau xương khớp, đặc biệt các món ăn có tính năng hỗ trợ bệnh xương khớp

Bài thuốc trị thoái hóa cột sống lưng nói riêng và thoái hóa đốt sống nói chung, hầu hết đều bắt nguồn từ thảo dược giúp tổng hòa và hoàn chỉnh nhiều yếu tố có lợi cho xương khớp. Áp dụng cách chữa bằng những bài thuốc nam đều đặn sẽ giúp giảm nhanh chóng các cơn đau thắt lưng.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn tỏi giúp ngăn ngừa mất trí nhớ cho bệnh nhân Alzheimer và bệnh Parkinson, theo Archy Worldys.

Đau nhức xương khớp là căn bệnh tuổi già hay gặp phải, ngoài việc bị thoái hóa xương khớp dẫn đến đau nhức suốt ngày do có tuổi, nên cần thiết phảa8ncung cấp thức ăn có tính dinh dưỡng cao làm mạnh thận, bổ xương khớp để hỗ trợ, tăng cường sức khỏe trong quá trình điều trị bệnh đau xương khớp

Không chỉ là thực phẩm. Đồ uống hàng ngày cũng có thể là thủ phạm đằng sau chứng viêm. Dưới đây là những loại đồ uống có khả năng gây ra các triệu chứng viêm khớp , theo Hhdresearch.

Viêm khớp là một chứng viêm hoặc đau thường xuất hiện ở các ngón tay, khuỷu tay, đầu gối, hông, hàm hoặc bất kỳ vùng nào khác giữa khớp. Nó có thể dẫn đến sưng, đau, đỏ, thậm chí khiến người bệnh bị tàn tật.Ngoài việc nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao đều đặn với cường độ vừa phải, bổ sung các thực phẩm tốt cho bệnh viêm khớp… thì bạn có thể dùng củ nghệ vàng để hỗ trợ giải quyết nhanh những thương tổn do bệnh gây ra mà không cần dùng thuốc.

Với triệu chứng bệnh lý đau nhức mỏi sâu trong xương, thuộc phạm vi chứng “cốt nuy”, Y học cổ truyền cho là do thận hư.

Không chỉ là việc bạn nấu thứ gì mà cách bạn nấu như thế nào cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn để giảm tình trạng viêm trong bệnh viêm khớp dạng thấp.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;