Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

MỎI VÀ ĐAU NHƯỢNG CHÂN - BS HUỲNH HẢI


4/20/2020 3:35:34 PM

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

MỎI VÀ ĐAU NHƯỢNG CHÂN - BS HUỲNH HẢI

 

 

Những bệnh nhân này đi khám bệnh uống thuốc, sau đó lại đau mỏi lại. Đau không nhiều nhưng mỏi và căng làm họ khó chịu. Thỉnh thoảng bản thân tôi cũng có lúc bị mỏi âm ỉ, kéo dài vùng nhượng chân.  Riêng tôi do không thích uống thuốc, chỉ uống khi rất cần thiết. Sau đó tôi tập một động tác sau đây để giải quyết hiệu quả tình trạng mỏi nhượng chân của mình.

 

Vùng này (nhượng chân=mặt sau gối) chủ yếu là các gân (dãy mô chắc nối cơ và xương) nối cơ sau đùi và cơ sau cẳng chân với xương. Khi bị viêm, các cơ và gân vùng này bị căng, gây mỏi và đau vùng sau gối.

Xin được giới thiệu với các bạn một động tác thể dục vô cùng đơn giản, làm mạnh các gân cơ vùng nhượng chân và có thể giải quyết được chứng mỏi và đau vùng nhượng chân (vùng sau khớp gối) của các bạn.

Các bạn đứng thẳng, một chân trước và một chân sau, 2 chân cách nhau bằng khoảng gần rưởi (1.5 lần) khoảng cách 2 vai, 2 bàn tay đặt sau thắt lưng. Bắt đầu rùn chân trước ra phía trước, nhượng (phía sau gối) của chân sau càng thẳng hơn (chú ý không được nhấc gót chân sau lên). Các bạn giữ tư thế này khoảng 10 tiếng đếm (như vậy là 1 lượt). Sau đó đổi chân.

Mỗi ngày các bạn chỉ cần tập 2 lần. Mỗi lần mỗi chân tập 5 lượt như vậy là đủ. Thường khoảng 10 ngày tình trạng đau mỏi nhượng chân (vùng sau gối) giảm hơn phân nửa. Sau đó các bạn có thể tiếp tục tập để tình trạng đau mỏi nhượng chân dần dần trở lại bình thường. Các bạn có thể vừa tập vừa phối hợp với toa thuốc mà bác sĩ đã ghi cho các bạn

 

Mời bạn bình luận về bài viết "MỎI VÀ ĐAU NHƯỢNG CHÂN - BS HUỲNH HẢI"


Tin khác

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

Tôi có một bệnh nhân nữ 66 tuổi người Hoa họ Lý. Bà Lý là bệnh nhân cao huyết áp của tôi. Lần khám bệnh này, bà bước vào với vẽ mặt nhăn nhó, chân đi khập khểng.

Chóng mặt là bệnh khá lành tính, tuy nhiên gây khá phiền toái trong cuộc sống, nhất là đối với người có tuổi, người già. Việc biết cách phòng, chóng bệnh chóng mặt là rất cần thiết

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;