Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

MỘT SỐ DẤU HIỆU THẦM LẶNG CHO THẤY XƯƠNG BẠN CÓ VẤN ĐỀ


12/6/2018 8:59:51 AM

Xương chủ yếu do keo xương, muối xương và chất nền không định hình hợp thành. Thành phần chủ yếu của keo xương là collagen, và thành phần chủ yếu của muối xương là hydrophospho và calci phosphát. Muối xương hình thành kết tinh chôn vùi trong keo xương và chất nền; trong đó còn có tế bào xương, tế bào tạo xương và tế bào phá hoại xương, mặt ngoài xương được bao phủ bởi lớp màng xương.

MỘT SỐ DẤU HIỆU THẦM LẶNG CHO THẤY XƯƠNG BẠN CÓ VẤN ĐỀ

 

           Keo xương do tế bào xương sản sinh, muối xương lắng đọng trong đó, hình thành xương, có tác dụng tạo xương. Chất xương cứng cũng không ngừng chuyển hóa, một mặt hình thành xương mới, mặt khác phân giải xương cũ. Sự phân giải muối calci trong xương gọi là tác dụng tan xương. Tốc độ tái tạo xương ở thời kỳ nhi đồng nhanh nhất, tỷ lệ tái tạo cũng cao. Sự cân bằng calci ở thời kỳ nhi đồng bảo đảm cho sự sinh trưởng phát triển xương. Người trưởng thành cũng có khoảng 2%-5% xương tái tạo.

           Răng chủ yếu do chất men răng, chất ngà răng và chất xương răng hợp thành, thành phần chủ yếu cũng là hydrophospho và calci. Sau khi răng phát triển hoàn toàn và định hình, tốc độ chuyển hóa chậm. Do đó, xương khác nhau, hầu như không có quá trình “tái tạo xương”. Ngoài ra, flo cũng tham gia vào việc hình thành răng, có tác dụng nhất định đối với sự sinh trưởng răng.

           Việc chúng ta hiểu biết quá trình định hình xương để hạn chế đến mức thấp nhất việc mất xương khi ta đã có tuổi. Khi đã có tuổi, nếu việc thiếu hụt caxi, mật độ xương giảm dẫn đến xương bị xốp thì việc gãy xương xảy ra là điều tất nhiên rồi.

           Một số dấu hiệu thầm lặng cho thấy xương có vấn đề:

-         Móng tay giòn, dễ gãy

-         Bạn không thường xuyên tập luyện, ít vận động

-         Bị tụt nướu

-         Bạn bị thấp đi

-         Sức nấm của đôi tay bị yếu

-         Bất ngờ bị gãy xương vì sự cố nhỏ

-         Bị chuột rút, đau cơ và đau xương

Mời bạn bình luận về bài viết "MỘT SỐ DẤU HIỆU THẦM LẶNG CHO THẤY XƯƠNG BẠN CÓ VẤN ĐỀ"


Tin khác

Đau thắt lưng cấp là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau, gắp chủ yếu ở người trưởng thành, nhất là tuổi lao động và người cao tuổi. Trong đa số các trường hợp vì chủ quan nên bệnh chuyển thành mạn tính gây không ít khó khăn cho việc điều triệu.

Đây là bệnh quan trọng hàng đầu trong các bệnh thấp khớp ở người lớn, thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30, có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

Đau thắt lưng là một bệnh thường gặp. Chi phí dành cho việc điều trị và thiệt hại đối với xã hội cũng như cá nhân khá lớn. Di chứng để lại cho bệnh nhân là vấn đề phải quan tâm.

Điều trị bệnh viêm khớp rất cần sự hợp tác toàn diện của người bệnh, vì đây là căn bệnh rất khó điều trị, cần thiết phải kết hợp Tây y – Đông y trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp.

Đây là bệnh quan trọng hàng đầu trong các bệnh thấp khớp ở người lớn, thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 tuổi trở lên, có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

Có 3 loại viêm khớp khác nhau có thể xuất hiện ở đầu gối bao gồm: thoái hóa khớp (viêm xương khớp), viêm khớp kinh niên sau chấn thương và viêm khớp dạng thấp. Loại viêm khớp phổ biến nhất là thoái hóa khớp, sự thoái hóa trong sụn khớp. Điều này làm cho xương cọ xát vào nhau và làm chức năng khớp tổn thương.

Có nhiều cách ngăn chặn tình trạng loãng xương, xương yếu.

Vitamin D rất cần thiết trong quá trình hấp thụ canxi.

Chỉ trong 30 giây bạn có thể tìm ra nguy cơ gây mắc bệnh loãng xương

Trong suốt cuộc đời, cơ thể chúng ta ký gửi các chất khoáng ở xương, và chắc chắn sau đó chất khoáng sẽ “ra đi”- từ đó là một quá trình xây dựng, phá bỏ và xây dựng lại của xương

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;