Hotline
Thông tin y dược

Hiểu và dùng đúng glucosamin trong điều trị viêm khớp, đau khớp


3/28/2019 11:24:14 AM

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng cở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc muốn cải thiện chức năng khớp, thường chọn glucosamin như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “Huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamin này. Vậy thực chất là sao ?

Hiểu và dùng đúng glucosamin trong điều trị viêm khớp, đau khớp

 

       Nói đến bệnh cơ xương khớp, hiện có hơn 100 loại. Trong đó phổ biến nhất là Viêm xương khớp, thoái hóa khớp xảy ra ở các khớp như: khớp gối, khớp háng, khớp ngón tay, chân, cột sống ….. .

      Về điều trị Tây y: Hiện nay nếu đã xác định chính xác căn bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp sẽ được  dùng thuốc chống viêm, giảm đau như dùng thống chống viêm không steroid là diclofenac, ibuprofen, meloxicam, celecoxib … . Tuy nhiên các thuốc này chỉ giải quyết phần ngọn, tức là làm giảm viêm, đau các khớp, không giải quyết dứng điểm căn nguyên bệnh đau, viêm khớp nên khi ngừng thuốc thời gian là bệnh đau khớp, viêm khớp tái lại.

        Sản phẩm glucosamin thực chất là hợp chất được điều chế từ chitin, chitosan có từ vỏ tôm, vỏ cua và hiện nay có kết hợp với chondroitin (là chất ly trích từ sụn cá mập) hoặc kế hợp với MSD( viết tắt của methyl sulfonyl melthane là chất có chứa lưu huỳnh) có tác dụng hỗ trợ chứ một mình nó không thể làm giảm đau, viêm khớp, hết hoái hóa khớp. Do đó một số người nghe nói dùng glucosamin giảm đau khớp, viêm khớp tin mua dùng nhưng thực chất glucosamin chỉ hỗ trợ, một mình nó thì không thể giải quyết dứt điểm bệnh đau khớp, viêm khớp.

 

          Về Đông y, khi bị đau khớp, viêm khớp sẽ xác định chính xác căn nguyên gây ra bệnh từ đó điều chế ra bài thuốc phù hợp, để giải quyết dứng điểm căn nguyên bệnh, hạn chế tái phát khi ngưng thuốc. Tuy nhiên người bệnh đau khớp, viêm khớp phải kiên trì dùng thời gian lâu dài hơi bất tiện. Cần thiết khi bị đau khớp, viêm khớp bên cạnh dùng Tây y hay Đông y có thề dùng glucosamin ở liều tấn công 4.500mg/ngày để hỗ trợ, thúc đẩy quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần sụn khớp và dùng tối đa 15 ngày.

 

         Tóm lại, không nên xem glucosamin như là thần dược trong điều trị bệnh đau khớp, viêm khớp, thoái hóa khớp, mà glucosamin chỉ có tác dụng hỗ trợ, dẫn truyền cung cấp khi khớp bị viêm không tự tổng hợp được glucosamin. Lưu ý, người bình thường không bị viêm khớp, cơ thể tự sản suất glucosamin để cung cấp các khớp, sụn  khớp.

 

Mời bạn bình luận về bài viết "Hiểu và dùng đúng glucosamin trong điều trị viêm khớp, đau khớp"


Tin khác

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Trong tất cả các loại chất khoáng, canxi có liên hệ chặt chẽ nhất với mức độ cứng cáp của xương. Mặc dù kích cỡ xương ngưng phát triển lúc bạn 30 tuổi, chúng không bao giờ phát triển vượt quá nhu cầu canxi của bạn. Tốc độ tích lũy giảm nhanh hơn tốc độ phá hủy, và xảy ra tình trạng mất chất xương. Không có lượng cung cấp canxi đều đặn và đầy đủ, quá trình phục hồi diễn ra càng chậm hơn. Đảm bảo rằng lượng cung cấp này là một quá trình chia làm hai bước.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;