Hotline
Đau, viêm xương khớp

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi


3/5/2019 9:04:35 AM

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương  Khi Có Tuổi

 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng 800mg canxi mỗi ngày là quá thấp. Họ khuyên rằng những người lớn nên tiêu thụ 1000mg mỗi ngày. Vào thời kỳ mãn kinh, có rất nhiều biến đổi đối với phụ nữ. Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia khuyên rằng đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh có dùng thuốc bổ estrogen nên tiêu thụ canxi liều lượng 1000mg. Nhưng nếu bạn đã mãn kinh và không sử dụng thuốc estrogwn, bạn phải đãm bão tiêu thụ 1500mg canxi mỗi gày.

Lời khuyên dành cho mọi người, nếu bạn cũng như những người trưởng thành khác, có thể tiêu thụ lượng canxi bằng một nửa nu cầu cần thiết hàng ngày. Bạn nên điều chỉnh ngay.l

Bắt đầu bữa điểm tâm bằng một ly sữa gầy. 226,8g sữa gầy có khoảng 300mg canxi, gần 1/3 mức cho phép hằng ngày vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Dùng yaourt ít chất béo hoặc không có chất béo vào bữa trưa. 226,8g sữa chua có khoảng 452mg canxi.

Dùng phó mát gầy vào bữa tối. 2 tách phó mát có liều lượng canxi tương đương 1 tách yaourt.

Học các ăn phó mát cứng, màu vàng. Đó là loại thức ăn nhẹ mà chỉ cần 1,5 calo cũng đáp ứng đủ 1/3 nhu cầu can xi hằng ngày của bạn.

Uống viên bổ canxi. Liệu một viên canxi có lượng canxi bằng số lượng lớn các sản phẩm chế biến từ sữa ? Để đáp ứng  được hoàn toàn nhu cầu canxi trong ngày chỉ lấy từ thức ăn không thôi có nghĩa là bạn phải uống 1,14 lít sữa, hoặc ăn ¼ cân phó mát mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn nạp một lượng canxi nhiều hơn thế. Đó là lý do tại sao thuốc canxi được chấp nhận. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để đáp ứng được một lượng canxi cho phép mỗi ngày. Viên sủi canxi là loại thuốc bổ tốt nhất; bạn có thể dùng canxi lactate và canxi gluconat.

Mời bạn bình luận về bài viết "Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi"


Tin khác

Căng đau vai gáy là hội chứng rất phổ biến đối với dân văn phòng. Tuy không gây ra nguy hiểm nhưng nó gây ra những phiền toái không nhỏ với cuộc sống.

Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh

Hiện nay, việc sử dụng thuốc Tây trong điều trị bệnh đau xương khớp mang lại hiệu quả trước mắt nhanh chóng, chẳng những không dứt điểm căn bệnh mà còn có nhiều tác dụng phụ, tốn nhiều thời gian, tiền bạc nên người đau xương khớp đã trở về những sản phẩm dân gian dùng.

Phần lớn các trường hợp đau cổ liên quan tới tư thế sai kết hợp với bệnh thoái hóa do tính tuổi

Đau cổ là một than phiền thường gặp trong đời sống. Bất kỳ ai, trong thời điểm nào đó cũng có thể bị đau cổ, gây khó chịu, cản trở hoạt động. Các cơ vùng cổ có thể bị căng do tư thế không đúng, chẳng hạn như ngồi lâu trước máy vi tính hoặc nằm dài nữa thân trên bàn làm việc.

Hội chứng vai, gáy bao gồm nhiều triệu chứng đau, nhức, tê, buốt ở vùng vai, gáy nên gọi là hội chứng. Đây là bệnh mang tính cơ học, các triệu chứng lan xuống cả bả vai, làm cho cánh tay, cẳng tay và ngón tay bị tê mỏi rất khó chịu, thậm chí chỉ cần sờ vào cũng có cảm giác như tê cứng bì, đây là biểu hiện tăng cảm giác.

Bệnh cơ xương khớp như đau cổ vai gáy, cột sống và đau vùng vai đã ngày càng trở nên phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của dân văn phòng. Đây là lưu ý bạn nên biết sớm.

Đau lưng thường xuyên xảy ra với những người lao động nặng hay ngồi hoài một chỗ như dân văn phòng. Tuy nhiên, có những cơn đau lưng lại là dấu hiệu của 5 loại bệnh nghiêm trọng này, thậm chí đe dọa cả tính mạng.

Dựa vào mức độ tổn thương, bệnh thoái hóa đốt sống lưng được chia ra thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau. Thông thường, trong giai đoạn nhẹ, khe khớp hầu như không hẹp hoặc chỉ hẹp rất ít cho nên khó nhận biết trên phim chụp. Trong giai đoạn nặng, gai xương và khe khớp hẹp hiện rõ, một số trường hợp còn quan sát cột sống bị biến dạng.

Phụ nữ có xu hướng dễ bị đau khớp hơn so với nam giới. Dù sở hữu nguy cơ cao, không ít chị em phớt lờ, bỏ qua dấu hiệu đau khớp.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;