Hotline
Thông tin y dược

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi


3/5/2019 9:04:35 AM

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương  Khi Có Tuổi

 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng 800mg canxi mỗi ngày là quá thấp. Họ khuyên rằng những người lớn nên tiêu thụ 1000mg mỗi ngày. Vào thời kỳ mãn kinh, có rất nhiều biến đổi đối với phụ nữ. Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia khuyên rằng đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh có dùng thuốc bổ estrogen nên tiêu thụ canxi liều lượng 1000mg. Nhưng nếu bạn đã mãn kinh và không sử dụng thuốc estrogwn, bạn phải đãm bão tiêu thụ 1500mg canxi mỗi gày.

Lời khuyên dành cho mọi người, nếu bạn cũng như những người trưởng thành khác, có thể tiêu thụ lượng canxi bằng một nửa nu cầu cần thiết hàng ngày. Bạn nên điều chỉnh ngay.l

Bắt đầu bữa điểm tâm bằng một ly sữa gầy. 226,8g sữa gầy có khoảng 300mg canxi, gần 1/3 mức cho phép hằng ngày vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Dùng yaourt ít chất béo hoặc không có chất béo vào bữa trưa. 226,8g sữa chua có khoảng 452mg canxi.

Dùng phó mát gầy vào bữa tối. 2 tách phó mát có liều lượng canxi tương đương 1 tách yaourt.

Học các ăn phó mát cứng, màu vàng. Đó là loại thức ăn nhẹ mà chỉ cần 1,5 calo cũng đáp ứng đủ 1/3 nhu cầu can xi hằng ngày của bạn.

Uống viên bổ canxi. Liệu một viên canxi có lượng canxi bằng số lượng lớn các sản phẩm chế biến từ sữa ? Để đáp ứng  được hoàn toàn nhu cầu canxi trong ngày chỉ lấy từ thức ăn không thôi có nghĩa là bạn phải uống 1,14 lít sữa, hoặc ăn ¼ cân phó mát mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn nạp một lượng canxi nhiều hơn thế. Đó là lý do tại sao thuốc canxi được chấp nhận. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để đáp ứng được một lượng canxi cho phép mỗi ngày. Viên sủi canxi là loại thuốc bổ tốt nhất; bạn có thể dùng canxi lactate và canxi gluconat.

Mời bạn bình luận về bài viết "Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi"


Tin khác

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Trong tất cả các loại chất khoáng, canxi có liên hệ chặt chẽ nhất với mức độ cứng cáp của xương. Mặc dù kích cỡ xương ngưng phát triển lúc bạn 30 tuổi, chúng không bao giờ phát triển vượt quá nhu cầu canxi của bạn. Tốc độ tích lũy giảm nhanh hơn tốc độ phá hủy, và xảy ra tình trạng mất chất xương. Không có lượng cung cấp canxi đều đặn và đầy đủ, quá trình phục hồi diễn ra càng chậm hơn. Đảm bảo rằng lượng cung cấp này là một quá trình chia làm hai bước.

Viêm khớp là bệnh lý thường gặp, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và vận động do đau đớn. Nếu như ở người lớn tuổi, viêm khớp chủ yếu do bệnh thoái khóa khớp thì đối với những người trẻ tuổi hơn, nguyên nhân gây viêm khớp thường là do viêm đa khớp dạng thấp hoặc các bệnh khớp tự miễn khác. Đối với các bệnh về khớp, việc điều trị dứt điểm hầu như rất khó đạt được. Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp nhưng mục tiêu điều trị chung là giảm đau, trả lại mức độ hoạt động cho khớp, hạn chế bệnh tái phát và ngăn ngừa biến dạng khớp.

Viêm khớp là một nhóm bệnh phổ biến nhất là đối với người Việt Nam. Hiện nay Tây y chưa có giải thích rõ ràng về bản chất của bệnh viêm khớp, nên việc điều trị chủ yếu tập trung kháng viêm, giảm đau, giãn cơ, do chưa rõ căn nguyên của bệnh viêm khớp nên điều trị khó dứt điểm.

Lưng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, hàng ngày 24/24 giờ có trọng trách gánh vác toàn bộ trọng lượng cơ thể. Do đó chúng ta cần cho lưng thư giãn để hồi phục tiếp tục công việc của nó.

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên mời bạn hiểu tầm quan trọng của canxin, các vitamin liên quan đến chóng loãng xương.

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ ảnh hưởng ngay đến sức khỏe. Vi chất dinh dưỡng là những vitamin, chất khoáng, các acid amin thiết yếu,…

Viên khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn mạn tính của khớp xương, đặc trưng bởi sưng đau nhiều khớp nhỏ, đối xứng với tổn thương cơ là ở màng hoạt dịch của khớp, gây tổn thương xương và sụn khớp ngày càng trầm trọng và hậu quả sau cùng là dính khớp, biến dạng khớp gây tàn phế ở người bệnh

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;