Hotline
Thông tin y dược

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi


3/5/2019 9:04:35 AM

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương  Khi Có Tuổi

 

Tuy nhiên nhiều chuyên gia cho rằng 800mg canxi mỗi ngày là quá thấp. Họ khuyên rằng những người lớn nên tiêu thụ 1000mg mỗi ngày. Vào thời kỳ mãn kinh, có rất nhiều biến đổi đối với phụ nữ. Viện nghiên cứu sức khỏe quốc gia khuyên rằng đối với phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh có dùng thuốc bổ estrogen nên tiêu thụ canxi liều lượng 1000mg. Nhưng nếu bạn đã mãn kinh và không sử dụng thuốc estrogwn, bạn phải đãm bão tiêu thụ 1500mg canxi mỗi gày.

Lời khuyên dành cho mọi người, nếu bạn cũng như những người trưởng thành khác, có thể tiêu thụ lượng canxi bằng một nửa nu cầu cần thiết hàng ngày. Bạn nên điều chỉnh ngay.l

Bắt đầu bữa điểm tâm bằng một ly sữa gầy. 226,8g sữa gầy có khoảng 300mg canxi, gần 1/3 mức cho phép hằng ngày vào thời kỳ tiền mãn kinh.

Dùng yaourt ít chất béo hoặc không có chất béo vào bữa trưa. 226,8g sữa chua có khoảng 452mg canxi.

Dùng phó mát gầy vào bữa tối. 2 tách phó mát có liều lượng canxi tương đương 1 tách yaourt.

Học các ăn phó mát cứng, màu vàng. Đó là loại thức ăn nhẹ mà chỉ cần 1,5 calo cũng đáp ứng đủ 1/3 nhu cầu can xi hằng ngày của bạn.

Uống viên bổ canxi. Liệu một viên canxi có lượng canxi bằng số lượng lớn các sản phẩm chế biến từ sữa ? Để đáp ứng  được hoàn toàn nhu cầu canxi trong ngày chỉ lấy từ thức ăn không thôi có nghĩa là bạn phải uống 1,14 lít sữa, hoặc ăn ¼ cân phó mát mỗi ngày. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều muốn nạp một lượng canxi nhiều hơn thế. Đó là lý do tại sao thuốc canxi được chấp nhận. Đó là cách nhanh chóng và dễ dàng để đáp ứng được một lượng canxi cho phép mỗi ngày. Viên sủi canxi là loại thuốc bổ tốt nhất; bạn có thể dùng canxi lactate và canxi gluconat.

Mời bạn bình luận về bài viết "Hãy Ký Gửi Canxi Vào Ngân Hàng Xương Để Tránh Loãng Xương Khi Có Tuổi"


Tin khác

Người cao tuổi hay mắc các bệnh về xương khớp. Phổ biến nhất là loãng xương và thoái hóa khớp. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân giảm đau đớn, cải thiện vận động...

Tạp chí khoa học Bristish Medical Journal ở Anh đã gây xôn xao dư luận khi công bố kết quả công tình nghiên cứu kéo dài hơn 10 năm. Đó là vào ngày thứ Hai, số ca tử vong do nhồi máu cơ tim ở nam giới dưới 50 tuổi cao hơn 19% so với các ngày khác trong tuần. Phần lớn các tai nạn xảy ra ngoài bệnh viện và với nạn nhân trước đó chưa hề biết mình đã thiếu máu cơ tim. Hiện tượng này cũng được ghi nhận ở nhiều xứ khác như Nga, Đức và Mỹ. Đáng nói hơn nữa là ở các quốc gia vừa kể trên, số vụ tự tử cũng cao hơn vào ngày thứ Hai.

Các bệnh nhân viêm khớp lại có lý do để lo lắng rồi đây: có một thông tin rằng viêm khớp có thể dẫn tới ung thư. Thực hư chuyện này ra sao và làm thế nào để khắc phục?

Câu hỏi thường trực cho cả thầy thuốc và bệnh nhân bị viêm khớp là: “Cần làm những loại xét nghiệm máu nào khi nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp?”.

Vôi (canxi) thường có trong nhiều loại thực phẩm, trong sữa, hạt điều, tròng đỏ trứng, bắp cải, rau dền, đậu xanh... Tuy đầu vào tương đối ổn nhưng vôi là khoáng tố chịu nhiều ganh ghét

Tổng lượng chất vôi trong cơ thể khoảng hơn 1kg, trong đó 99% tích lũy trong xương, răng và phần còn lại phân phối đều trong cấu trúc của tế bào từ đầu đến chân. Quy trình biến dưỡng chất vôi trong cơ thể con người có điểm đặc biệt nếu so sánh với các khoáng tố đại lượng khác.

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;