Hotline
Thông tin y dược

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương


3/4/2019 9:39:55 AM

Trong tất cả các loại chất khoáng, canxi có liên hệ chặt chẽ nhất với mức độ cứng cáp của xương. Mặc dù kích cỡ xương ngưng phát triển lúc bạn 30 tuổi, chúng không bao giờ phát triển vượt quá nhu cầu canxi của bạn. Tốc độ tích lũy giảm nhanh hơn tốc độ phá hủy, và xảy ra tình trạng mất chất xương. Không có lượng cung cấp canxi đều đặn và đầy đủ, quá trình phục hồi diễn ra càng chậm hơn. Đảm bảo rằng lượng cung cấp này là một quá trình chia làm hai bước.

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương

 

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương

 

Bạn có thể thực hiện ngay lập tức các bước sau để đắp đê ngăn chặn dòng chảy của canxi và tạo thành một hồ chứa canxi. Tuy nhiên phải có một cái nhìn thực tế. Đừng quá lo lắng đến mức cho rằng bạn phải ngưng mọi hoạt động của cuộc sống chỉ để giữ không cho canxi thoát khỏi cơ thể bạn. Chỉ cần bắt đầu một cuộc sống lành mạnh hơn mà thôi.

-  Ngưng ngay việc nhậu nhẹt. Ngừng uống say ly rượu thứ nhì. Nhậu nhẹt khiến canxi của bạn khỏi cơ thể bạn. Nghiện rượu là nguyên nhân chính gây mất chất xương đặc biệt là đối với những ông mắc bệnh loãng xương.

-  Giảm số lần uống càfê xuống một nửa. Tốt hơn là chuyển sang uống loại càfê đã được lọc hết cafein. Cũng giống như rươi càfê tống canxi ra khỏi cơ thể bạn. Nếu như bạn vẫn thích uống càfê có chất cafein và không muốn từ bỏ nó, bạn phải dùng 100mg canxi hoặc 1/3 ly sữa mỗi ngày để bù đắp lượng canxi bị mất đi cho mỗi 2 ách càfê bạn uống.

-  Giảm lượng thịt trong bữa ăn trưa một nửa. Lượng protein dư thừa quá mức, đặc biệt là protein động vật, có hể kết hợp với canxi trong hệ tiêu hóa cản trở quá trình hấp thụ canxi. Nên hạn chế tiêu thụ quá nhiều protein trong khẩu phần ăn mỗi ngày, tốt nhất là chỉ nên ăn thịt nạc. Như vậy bạn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein mà không cản trở quá trình hấp thu canxi.

-  Giảm hẳn món rau dền trong khẩu phần ăn tối. Cũng giống như các loại rau xanh khác, rau dền rất giàu canxi. Nhưng không giống như họ hàng của mình, canxi của rau dền không thể hấp thu vào cơ thể được. Bởi vì trong rau dền có nhiều muối oxalate và phytate làm cản trở quá trình hấp thu canxi- không chỉ đối với canxi trong rau mà còn với cả canxi sữa mà bạn uống trong bữa ăn. Tuy nhiên rau dền rất ngon và còn có nhiều chất bổ dưỡng khác, vì thế bạn cũng không nên kiêng ăn rau dền, mà phải chắc rằng cơ thể của bạn phải được cung cấp canxi từ các nguồn thức ăn khác.

-  Chỉ nên uống tối đa 2 ly nước ngọt mội ngày. Cocacola và một loại nước ngọt có gas khác đều có mùi cay nồng do có phospho, một thành phần có chứa phosphat. Đó là thành phần chất khoáng trong xương gắn chặt với canxi giống như con ngựa gắn với chiếc xe. Nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều muối phosphat, cơ thể bạn sẽ thải ra, và canxi cũng theo đó mà đi ra. Đó chính là chất canxi từ xương của bạn. Nhân đây cũng xin nói thêm, các loại nước khoáng có gas không có muối phosphat.

Mời bạn bình luận về bài viết "Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương"


Tin khác

Các bệnh nhân viêm khớp lại có lý do để lo lắng rồi đây: có một thông tin rằng viêm khớp có thể dẫn tới ung thư. Thực hư chuyện này ra sao và làm thế nào để khắc phục?

Câu hỏi thường trực cho cả thầy thuốc và bệnh nhân bị viêm khớp là: “Cần làm những loại xét nghiệm máu nào khi nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp?”.

Vôi (canxi) thường có trong nhiều loại thực phẩm, trong sữa, hạt điều, tròng đỏ trứng, bắp cải, rau dền, đậu xanh... Tuy đầu vào tương đối ổn nhưng vôi là khoáng tố chịu nhiều ganh ghét

Tổng lượng chất vôi trong cơ thể khoảng hơn 1kg, trong đó 99% tích lũy trong xương, răng và phần còn lại phân phối đều trong cấu trúc của tế bào từ đầu đến chân. Quy trình biến dưỡng chất vôi trong cơ thể con người có điểm đặc biệt nếu so sánh với các khoáng tố đại lượng khác.

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;