Hotline
Thông tin y dược

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương


3/4/2019 9:39:55 AM

Trong tất cả các loại chất khoáng, canxi có liên hệ chặt chẽ nhất với mức độ cứng cáp của xương. Mặc dù kích cỡ xương ngưng phát triển lúc bạn 30 tuổi, chúng không bao giờ phát triển vượt quá nhu cầu canxi của bạn. Tốc độ tích lũy giảm nhanh hơn tốc độ phá hủy, và xảy ra tình trạng mất chất xương. Không có lượng cung cấp canxi đều đặn và đầy đủ, quá trình phục hồi diễn ra càng chậm hơn. Đảm bảo rằng lượng cung cấp này là một quá trình chia làm hai bước.

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương

 

Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương

 

Bạn có thể thực hiện ngay lập tức các bước sau để đắp đê ngăn chặn dòng chảy của canxi và tạo thành một hồ chứa canxi. Tuy nhiên phải có một cái nhìn thực tế. Đừng quá lo lắng đến mức cho rằng bạn phải ngưng mọi hoạt động của cuộc sống chỉ để giữ không cho canxi thoát khỏi cơ thể bạn. Chỉ cần bắt đầu một cuộc sống lành mạnh hơn mà thôi.

-  Ngưng ngay việc nhậu nhẹt. Ngừng uống say ly rượu thứ nhì. Nhậu nhẹt khiến canxi của bạn khỏi cơ thể bạn. Nghiện rượu là nguyên nhân chính gây mất chất xương đặc biệt là đối với những ông mắc bệnh loãng xương.

-  Giảm số lần uống càfê xuống một nửa. Tốt hơn là chuyển sang uống loại càfê đã được lọc hết cafein. Cũng giống như rươi càfê tống canxi ra khỏi cơ thể bạn. Nếu như bạn vẫn thích uống càfê có chất cafein và không muốn từ bỏ nó, bạn phải dùng 100mg canxi hoặc 1/3 ly sữa mỗi ngày để bù đắp lượng canxi bị mất đi cho mỗi 2 ách càfê bạn uống.

-  Giảm lượng thịt trong bữa ăn trưa một nửa. Lượng protein dư thừa quá mức, đặc biệt là protein động vật, có hể kết hợp với canxi trong hệ tiêu hóa cản trở quá trình hấp thụ canxi. Nên hạn chế tiêu thụ quá nhiều protein trong khẩu phần ăn mỗi ngày, tốt nhất là chỉ nên ăn thịt nạc. Như vậy bạn có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein mà không cản trở quá trình hấp thu canxi.

-  Giảm hẳn món rau dền trong khẩu phần ăn tối. Cũng giống như các loại rau xanh khác, rau dền rất giàu canxi. Nhưng không giống như họ hàng của mình, canxi của rau dền không thể hấp thu vào cơ thể được. Bởi vì trong rau dền có nhiều muối oxalate và phytate làm cản trở quá trình hấp thu canxi- không chỉ đối với canxi trong rau mà còn với cả canxi sữa mà bạn uống trong bữa ăn. Tuy nhiên rau dền rất ngon và còn có nhiều chất bổ dưỡng khác, vì thế bạn cũng không nên kiêng ăn rau dền, mà phải chắc rằng cơ thể của bạn phải được cung cấp canxi từ các nguồn thức ăn khác.

-  Chỉ nên uống tối đa 2 ly nước ngọt mội ngày. Cocacola và một loại nước ngọt có gas khác đều có mùi cay nồng do có phospho, một thành phần có chứa phosphat. Đó là thành phần chất khoáng trong xương gắn chặt với canxi giống như con ngựa gắn với chiếc xe. Nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều muối phosphat, cơ thể bạn sẽ thải ra, và canxi cũng theo đó mà đi ra. Đó chính là chất canxi từ xương của bạn. Nhân đây cũng xin nói thêm, các loại nước khoáng có gas không có muối phosphat.

Mời bạn bình luận về bài viết "Hãy ngăn chặn dòng chảy canxi để tránh loãng xương"


Tin khác

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Viêm khớp là bệnh lý thường gặp, gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và vận động do đau đớn. Nếu như ở người lớn tuổi, viêm khớp chủ yếu do bệnh thoái khóa khớp thì đối với những người trẻ tuổi hơn, nguyên nhân gây viêm khớp thường là do viêm đa khớp dạng thấp hoặc các bệnh khớp tự miễn khác. Đối với các bệnh về khớp, việc điều trị dứt điểm hầu như rất khó đạt được. Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp nhưng mục tiêu điều trị chung là giảm đau, trả lại mức độ hoạt động cho khớp, hạn chế bệnh tái phát và ngăn ngừa biến dạng khớp.

Viêm khớp là một nhóm bệnh phổ biến nhất là đối với người Việt Nam. Hiện nay Tây y chưa có giải thích rõ ràng về bản chất của bệnh viêm khớp, nên việc điều trị chủ yếu tập trung kháng viêm, giảm đau, giãn cơ, do chưa rõ căn nguyên của bệnh viêm khớp nên điều trị khó dứt điểm.

Lưng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, hàng ngày 24/24 giờ có trọng trách gánh vác toàn bộ trọng lượng cơ thể. Do đó chúng ta cần cho lưng thư giãn để hồi phục tiếp tục công việc của nó.

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên mời bạn hiểu tầm quan trọng của canxin, các vitamin liên quan đến chóng loãng xương.

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ ảnh hưởng ngay đến sức khỏe. Vi chất dinh dưỡng là những vitamin, chất khoáng, các acid amin thiết yếu,…

Viên khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn mạn tính của khớp xương, đặc trưng bởi sưng đau nhiều khớp nhỏ, đối xứng với tổn thương cơ là ở màng hoạt dịch của khớp, gây tổn thương xương và sụn khớp ngày càng trầm trọng và hậu quả sau cùng là dính khớp, biến dạng khớp gây tàn phế ở người bệnh

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;