Hotline
Đau, viêm xương khớp

DÙNG THUỐC TRONG VIÊM KHỚP


9/15/2020 9:14:04 AM

Như mọi triệu chứng đa dạng xuất bị ở người vị thấp khớp hoặc bị viêm xương khớp – từ nhẹ cho tới trầm trọng – loại thuốc giúp kiểm soát tình trạng đau đớn của bệnh và trong nhiều tình huống, kiểm soát tổn thương của nó, cũng rất đa dạng. Bạn và bác sĩ của mình có nhiều sự lựa chọn.

DÙNG THUỐC TRONG VIÊM KHỚP

 

Dùng thuốc co thể có lợi nếu bạn cần giảm đau, tăng mức độ hoạt động, hoặc ngăn ngừa tổn thương nặng thêm do tình trạng viêm. Nhiều đơn thuốc – có thể mua từ máy bán tự động hoặc cửa hàng tiện lợi. Một số loại khác thì cần đơn.

Lợi ích của phương thuốc này cần được cân nhắc kỹ với tác dụng phụ nguy hiểm tiềm tàng. Chúng có thể làm hết đau và lấy lại sự hoạt động, nhưng tuyệt đối phải cẩn thận khi dùng và có sự theo dõi của bác sĩ. Một số thuốc, ví dụ thuốc có nhóm aspirin, có thể dùng trong nhiều loại viêm khớp, ngược lại số khác chỉ được dùng cho dạng bệnh nào đó mà thôi.

Nếu bị viêm xương khớp, bạn có thể dùng được nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc giảm đau. Các thuốc này bao gồm aspirin và thuốc cùng nhóm, acetaminophen, với thuốc giảm đau khác.

Trong thấp khớp, mục đích của việc dùng khớp không chỉ giảm đau mà còn giảm viêm và tổn thương khớp. Lý tưởng nhất, cả bác sĩ lẫn nhà khoa học đều hi vọng làm giảm triệu chứng bằng cách kiểm soát tính bất thường của hệ thống miễn dịch dẫn đến triệu chứng bệnh.

Kiểm soát tình trạng viêm là một trong những biện pháp làm giảm đau và lấy lại mọi hoạt động trong cuộc sống mà bạn muốn.

Có 4 nhóm thuốc cơ bản mà bác sĩ khuyên dùng cho thấp khớp. Một số loại được bán tự do. Tuy nhiên, phần này được kê đơn:

·           Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), bao, kể cả aspirin.

·           Corticosteroids

·           Thuốc chống thấp khớp làm thay đổi bệnh (DMGRD)

·           Thuốc khó đáp ứng miễn dịch.

·            

Nhiều loại thuốc khác cũng được dùng để điều trị viêm khớp. Ví dụ, kem thoa tại chỗ có thể giảm đau. Acetaminophen là thuốc giảm đau có hiệu quả, và là một trong những thuốc an toàn nhất dùng cho người bị viêm khớp. Thuốc chống trầm cả cũng có ích.

 

Ngoài ra, để có thể giải quyết dứt điểm từ gốc các cơn đau khớp kéo dài, người bệnh cũng có thể chọn các sản phẩm từ đông dược, có nguồn gốc rõ ràng.

JOINT VINA

Mời bạn bình luận về bài viết "DÙNG THUỐC TRONG VIÊM KHỚP"


Tin khác

Có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng ở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc mún cải thiện chức năng khớp, đều chọn glucosamine như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamine này. Thực chất là sao?

Đau nhức xương khớp nhiều nơi, thậm chí đau nhức gần như toàn thân, là một biểu hiện khá thường gặp, đặc biệt ở phụ nữ, do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể do một số bệnh lý toàn thân khác ngoài hệ thống xương khớp và đôi khi cũng không tìm được một nguyên nhân rõ ràng nào.

Những nguyên nhân chính gây bệnh viêm khớp sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về căn bệnh ngày càng phổ biến này.

Trong chuyên khoa Cơ xương Khớp, người ta phân loại đau làm hai nhóm theo nguyên nhân.

Mặc dù xương rất cứng, nhưng không có nghĩa là nó không thể gãy. Cơ có thể bị yếu liệt và các thành phần trong khớp xương có thể bị chấn thương, hủy hoại hoặc bệnh lý. Dưới đây là các bệnh lý thường thấy ở hệ cơ xương khớp đối với độ tuổi chưa trưởng thành:

Làm giảm tình trạng viêm là điều quan trọng trong điều trị thấp khớp do có nhiều tổn thương. Tuy nhiên, NSAID (N-sed) không chữa khỏi bệnh. Trong thấp khớp, NSAID có thể dùng kèm với thuốc khác để điều trị bệnh.

Những yếu tố liên quan đến chứng loãng xương: Sự rắn chắc của xương trong cơ thể tùy thuộc vào hai yếu tố: di truyền (60-80%) và lượng kích thích tố trong cơ thể của mỗi người. Ở nữ giới là kích thích tố nữ (oestrogen); ở nam giới là kích thích tố nam (testosterone).

Đau buốt. Đau nhức nhối. Đau dai dẳng. Tê cứng. Nóng bỏng. Có khoảng 40 triệu biểu hiện khác nhau của bệnh viêm khớp mà mỗi người phải chịu đựng những cơn đau khác nhau.

Phần lớn bệnh nhân viêm khớp rơi vào một trong hai dạng sau: viêm xương khớp, hoặc thấp khớp.

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp hầu hết không rõ. Các thầy thuốc đều biết rằng chấn thương như bong gân ở cổ chân hoặc thương tổn đầu gối có thể là mầm mống cho bệnh viêm xương khớp (dạng thường gặp nhất của viêm khớp). Những nguyên nhân khác như là ít vận động tăng trọng lượng cơ thể quá mức, hoặc các dị tật như chân vòng kiềng. Tuổi tác là một yếu tố của bệnh viêm xương khớp. Điều đó giải thích tại sao có lúc bệnh có tên là bệnh viêm khớp “bào mòn và xé rách” . Các bệnh di truyền có thể làm yếu lớp sụn, dẫn đến sự bào mòn quá mức lớp sụn khớp.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;