Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn "tránh xa bác sĩ"


12/2/2020 9:25:51 AM

Bài tập tác động trực tiếp lên cột sống không đòi hỏi quá nhiều, ai cũng có thể thực hiện tại nhà thế nhưng hiệu quả không thua kém gì những bộ môn yêu cầu kỹ thuật phức tạp,

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn "tránh xa bác sĩ"

 Từ trước đến nay chúng ta có hai quan niệm sai lầm về động tác uốn lưng. Thứ nhất, bạn không cần phải là một người có cơ thể đặc biệt dẻo dai để thực hiện động tác này và bạn cũng không cần phải tập yoga thì mới có thể thực hiện chúng. 

 Nhiều tư thế yoga gập lưng sẽ giúp chúng ta trải nghiệm một nguồn năng lượng hoàn toàn mới và bạn không cần phải tham gia một lớp yoga nào cả. Khi có thể, chúng ta nên thường xuyên tập các bài tập gập bụng và gập lưng.

Có thể nói, bất kỳ ai thực hiện các bài tập liên quan đến uốn lưng đều tốt cho sức khỏe, bất kể bạn đang ở cấp độ nào.

Nhiều người trong chúng ta thường xuyên phải ngồi một chỗ khi làm việc. Kết quả của điều này thường là sức khỏe kém và đau mãn tính. Động tác uốn lưng có thể đứa bạn thoát ra khỏi lối sống ít vận động và giúp bạn lạc quan, hạnh phúc hơn.

Gập lưng là một chuyển rất đơn giản của cột sống. Nếu luyện tập đều đặn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt trong chính cơ thể mình.

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp tránh xa bác sĩ - Ảnh 1.

Có những cách ngả lưng rất nhẹ nhàng và dễ dàng mà bạn thậm chí có thể thực hiện với một chiếc đệm. Sau đó là những động tác gập lưng sâu hơn, đòi hỏi khả năng khởi động và độ linh hoạt tốt hơn.

Và đây là những lợi ích sức khỏe bạn sẽ nhận được khi thực hiện bài tập này:

1. Cải thiện tư thế

Động tác uốn lưng sẽ giúp phục hồi tư thế của bạn, do đó bạn có thể tránh được các căn bệnh phổ biến liên quan đến cột sống. Một trong những thách thức lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt trong lối sống hiện đại của mình là những tác động tiêu cực từ tư thế gập người mà chúng ta thường làm trong ngày.

2. Kích thích tiêu hóa

Động tác này giúp kích thích hệ thần kinh, tuần hoàn và quá trình tiêu hóa giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và minh mẫn.

3. Tăng năng lượng

Khi thực hiện động tác uốn lưng, các túi năng lượng trong cột sống sẽ được giải phóng để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng khổng lồ. Bạn sẽ không thể tin được rằng mình có thể "tiếp cận" được bao nhiêu năng lượng chỉ bằng cách tập các động tác đơn giản này.

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp tránh xa bác sĩ - Ảnh 2.

4. Cải thiện tâm trạng

Một trong những lợi ích lớn nhất của uốn lưng là nó thay đổi cách bạn nhìn nhận cuộc sống. Chúng giúp chúng ta điều chỉnh tư thế và ngôn ngữ cơ thể, từ đó mang lại lợi ích về mặt tinh thần .

Nó giúp mở các trung tâm năng lượng của cơ thể để phục hồi sức khỏe và giúp chống lại căng thẳng. Khi nhiều năng lượng hơn, bạn sẽ xử lý công việc dễ dàng hơn và có thể hoàn thành nhiều việc hơn. Sự cân bằng nội tiết tố cũng có thể cải thiện từ việc giải độc nó tạo ra trong hệ thống tiêu hóa và cơ quan nội tạng xảy ra khi dạ dày của bạn bị kéo căng.

5. Giảm cứng và đau lưng

Nhiều người bị đè nén ở lưng dưới, động tác uốn lưng có thể giúp tăng cường sức mạnh cho lưng để giữ bạn thẳng đứng, và cố định các đốt xương hiệu quả.

Một lưu ý nhỏ dành cho những người bị đau lưng là bạn nên thận trọng hơn khi thực hiện động tác gập lưng, nhưng nếu bạn thực hiện đúng tư thế trong khả năng của mình, bài tập này sẽ hỗ trợ bạn ngăn ngừa những cơn đau tái phát.

6. Sức khỏe tinh thần

Có một mối liên hệ giữa tư thế tốt và năng lượng tốt, có nghĩa là khi bạn cảm thấy tốt hơn về thể chất, tâm trí và tâm hồn của bạn cũng sẽ được cải thiện. Nếu bạn thực hiện các động tác gập lưng hàng ngày, sức khỏe tổng thể sẽ được cải thiện và nhờ đó bạn cũng sẽ có tinh thần thoải mái hơn.

7. Giúp tim và phổi khỏe mạnh.

Có thể nói một cái uốn lưng mỗi ngày, có thể khiến bác sĩ tránh xa.

Hai trong số lợi ích khi thực hiện động tác gập lưng là tăng dung tích phổi và tăng cường tim bằng cách cải thiện tuần hoàn và sức mạnh của hệ thần kinh làm giảm huyết áp. 

Hướng dẫn thực hiện động tác uốn lưng cơ bản

Động tác uốn lưng đơn giản dành cho người mới bắt đầu chỉ cần nằm sấp và nhấc khuỷu tay lên. Điều này sẽ giúp di chuyển cột sống theo hướng ngược lại và sẽ không khó đối với những người mới bắt đầu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện tư thế này chỉ ba lần và từ từ tăng dần lên sau khi bạn bắt đầu cảm thấy quen dần với động tác này.

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp tránh xa bác sĩ - Ảnh 3.

Uốn lưng cấp độ trung bình

Nếu cảm thấy dễ dàng, bạn có thể thử một động tác uốn lưng trung bình tương tự nhưng bạn duỗi thẳng hoàn toàn cánh tay. Nằm sấp và đặt tay dưới vai với lòng bàn tay úp xuống.

Nhấn vào hai tay và từ từ nâng ngực lên, chú ý đến cảm giác của lưng để không bị đau. Hãy lặp lại nếu bạn cảm thấy thoải mái và thực hiện năm lần. Khi đã quen, bạn có thể tập nhiều hơn và sẽ thấy mình được khởi động lại năng lượng nhanh chóng từ bài tập này.

Gập lưng nâng cao

Nằm ngửa, uốn cong đầu gối, đặt bàn chân trên mặt đất và nâng hông lên. Mục tiêu của động tác này là tạo thành một đường từ vai đến hông đến đầu gối nhưng hãy cố gắng hết sức và đảm bảo hít thở sâu.

Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp tránh xa bác sĩ - Ảnh 4.

Đặt lòng bàn tay của bạn cạnh tai, úp xuống để các ngón tay ở dưới vai. Nhấn vào bàn tay và bàn chân của bạn để nâng cơ thể của bạn lên thành hình vòm. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thở và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Việc thực hành uốn lưng đã tồn tại lâu đời trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của loài người. Bộ môn yoga đã sử dụng tư thế gập lưng này để duy trì sự trẻ trung và nhanh nhẹn trong nhiều thiên niên kỷ.

Điểm mấu chốt: Uốn lưng là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe tổng thể. Hãy luôn nhớ rằng phải kiên nhẫn và lắng nghe cơ thể, khi chúng ta cho bản thân thời gian và không gian để phát triển, chúng ta sẽ có thể xoay chuyển tình thế thế giới theo đúng nghĩa .

 

https://cafef.vn/dong-tac-cot-song-de-nhu-an-keo-cho-tat-ca-moi-nguoi-moi-ngay-10-phut-co-the-giup-ban-tranh-xa-bac-si-20201130212812566.chn

Mời bạn bình luận về bài viết "Động tác cột sống “dễ như ăn kẹo” cho tất cả mọi người: Mỗi ngày 10 phút có thể giúp bạn "tránh xa bác sĩ""


Tin khác

Tình trạng đau nhức xương khớp có thể xảy ra do nhiều bệnh lý, tùy vào nguyên nhân và mức độ cơn đau mà phương pháp điều trị ở từng người sẽ khác nhau. Đối với trường hợp bệnh chưa đến mức nghiêm trọng, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng các cách làm giảm đau nhức xương khớp tại nhà không dùng thuốc..

Ngồi làm việc lâu một chỗ, ít vận động là nguyên nhân chính gây nên sự mệt mỏi và đau nhức chân ở những người thường xuyên phải làm việc trong văn phòng. 7 lời khuyên của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa những khó chịu này.

Vận động đều đặn cũng như tập luyện thể lực có thể giúp phòng ngừa, góp phần điều trị một số bệnh như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, béo phì, loãng xương…

Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh mà sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên, bước đầu tiên thường là giảm viêm và giảm thiểu các tác dụng phụ của liệu pháp điều trị. Sự góp mặt của các rối loạn khác, đặc biệt là những bệnh về gan và thận, cũng tác động đến phương pháp điều trị viêm khớp. Trong một số trường hợp, phương pháp điều trị có thể bao gồm cả phẫu thuật.

Ngâm tấm thảo dược là một phương pháp của y học cổ truyền mang lại nhiều tác dụng tốt đối với bệnh thoái hóa khớp. Ngâm, tắm thảo dược nằm trong phép chữa ngoài của Đông y. Đây là phương pháp dùng các thuốc có tinh dầu tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, hoạt huyết, tiêu viêm, lưu thông kinh lạc… tác động lên bộ phận phía ngoài cơ thể như: da, gân cơ để chữa bệnh.

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;