Hotline
Thông tin y dược

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật


4/13/2019 10:27:50 AM

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật

 Chỉ cần một giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, hoặc chưa đến 10 phút mỗi ngày, những bệnh nhân viêm khớp có thể duy trì sự độc lập của mình mà không rơi vào tình trạng tàn tật, nghiên cứu của TS Dorothy Dunlop, giáo sư ngành y học phòng ngừa trường y khoa Chicago (Hoa Kỳ) xác nhận như thế.

Dunlop và cộng sự đã phân tích dữ liệu sức khoẻ bốn năm của hơn 1.500 người lớn tuổi sống tại nhiều bang Hoa Kỳ, những người này bị đau cứng các khớp dưới do viêm khớp nhưng chưa tiến triển đến giai đoạn tàn tật, và được mang một thiết bị để theo dõi mức độ hoạt động thể lực của họ.

Kết quả cho thấy chỉ cần hoạt động thể lực ở mức độ trung bình như đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần cũng có thể giảm được nguy cơ tàn tật. Sau bốn năm theo dõi, 24% người tham gia nghiên cứu không đạt được chỉ tiêu trên, sẽ rơi vào tình trạng đi quá chậm khi băng qua đường và 23% gặp khó khăn trong thực hiện các thói quen buổi sáng, như tắm rửa hay mặc quần áo.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật. Vì thế khuyến cáo hiện nay dành cho những người lớn tuổi bị viêm khớp là hoạt động thể lực trung bình ít nhất 2,5 giờ/tuần.

Tuy nhiên, theo TS Dunlop, số giờ trên có thể là quá nhiều đối với những người lớn tuổi không hoạt động vì chứng đau nhức chân. Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine số mới nhất và TS Dunlop kết luận: “Hy vọng khám phá mới này sẽ tạo động lực cho những người bị viêm khớp, bởi chỉ cần đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần họ cũng đủ phòng ngừa tàn tật. Họ có thể bắt đầu với chỉ tiêu này”.

 

 

 

 

 

 

http://thegioihoinhap.vn/song-khoe/suc-khoe-y-te/di-bo-nhanh-giup-benh-nhan-viem-khop-ngua-duoc-tan-tat/

Mời bạn bình luận về bài viết "Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật"


Tin khác

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng cở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc muốn cải thiện chức năng khớp, thường chọn glucosamin như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “Huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamin này. Vậy thực chất là sao ?

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

Trong tất cả các loại chất khoáng, canxi có liên hệ chặt chẽ nhất với mức độ cứng cáp của xương. Mặc dù kích cỡ xương ngưng phát triển lúc bạn 30 tuổi, chúng không bao giờ phát triển vượt quá nhu cầu canxi của bạn. Tốc độ tích lũy giảm nhanh hơn tốc độ phá hủy, và xảy ra tình trạng mất chất xương. Không có lượng cung cấp canxi đều đặn và đầy đủ, quá trình phục hồi diễn ra càng chậm hơn. Đảm bảo rằng lượng cung cấp này là một quá trình chia làm hai bước.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;