Hotline
Tin tức

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật


4/13/2019 10:27:50 AM

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật

 Chỉ cần một giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, hoặc chưa đến 10 phút mỗi ngày, những bệnh nhân viêm khớp có thể duy trì sự độc lập của mình mà không rơi vào tình trạng tàn tật, nghiên cứu của TS Dorothy Dunlop, giáo sư ngành y học phòng ngừa trường y khoa Chicago (Hoa Kỳ) xác nhận như thế.

Dunlop và cộng sự đã phân tích dữ liệu sức khoẻ bốn năm của hơn 1.500 người lớn tuổi sống tại nhiều bang Hoa Kỳ, những người này bị đau cứng các khớp dưới do viêm khớp nhưng chưa tiến triển đến giai đoạn tàn tật, và được mang một thiết bị để theo dõi mức độ hoạt động thể lực của họ.

Kết quả cho thấy chỉ cần hoạt động thể lực ở mức độ trung bình như đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần cũng có thể giảm được nguy cơ tàn tật. Sau bốn năm theo dõi, 24% người tham gia nghiên cứu không đạt được chỉ tiêu trên, sẽ rơi vào tình trạng đi quá chậm khi băng qua đường và 23% gặp khó khăn trong thực hiện các thói quen buổi sáng, như tắm rửa hay mặc quần áo.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật. Vì thế khuyến cáo hiện nay dành cho những người lớn tuổi bị viêm khớp là hoạt động thể lực trung bình ít nhất 2,5 giờ/tuần.

Tuy nhiên, theo TS Dunlop, số giờ trên có thể là quá nhiều đối với những người lớn tuổi không hoạt động vì chứng đau nhức chân. Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine số mới nhất và TS Dunlop kết luận: “Hy vọng khám phá mới này sẽ tạo động lực cho những người bị viêm khớp, bởi chỉ cần đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần họ cũng đủ phòng ngừa tàn tật. Họ có thể bắt đầu với chỉ tiêu này”.

 

 

 

 

 

 

http://thegioihoinhap.vn/song-khoe/suc-khoe-y-te/di-bo-nhanh-giup-benh-nhan-viem-khop-ngua-duoc-tan-tat/

Mời bạn bình luận về bài viết "Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật"


Tin khác

Bác sĩ Sung Kisu hút mỡ bụng nữ bệnh nhân 58 tuổi ở TP HCM, phân lập lấy tế bào gốc rồi tiêm vào hai đầu gối của bà.

Người cao tuổi hay mắc các bệnh về xương khớp. Phổ biến nhất là loãng xương và thoái hóa khớp. Việc điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân giảm đau đớn, cải thiện vận động...

Tạp chí khoa học Bristish Medical Journal ở Anh đã gây xôn xao dư luận khi công bố kết quả công tình nghiên cứu kéo dài hơn 10 năm. Đó là vào ngày thứ Hai, số ca tử vong do nhồi máu cơ tim ở nam giới dưới 50 tuổi cao hơn 19% so với các ngày khác trong tuần. Phần lớn các tai nạn xảy ra ngoài bệnh viện và với nạn nhân trước đó chưa hề biết mình đã thiếu máu cơ tim. Hiện tượng này cũng được ghi nhận ở nhiều xứ khác như Nga, Đức và Mỹ. Đáng nói hơn nữa là ở các quốc gia vừa kể trên, số vụ tự tử cũng cao hơn vào ngày thứ Hai.

Các bệnh nhân viêm khớp lại có lý do để lo lắng rồi đây: có một thông tin rằng viêm khớp có thể dẫn tới ung thư. Thực hư chuyện này ra sao và làm thế nào để khắc phục?

Câu hỏi thường trực cho cả thầy thuốc và bệnh nhân bị viêm khớp là: “Cần làm những loại xét nghiệm máu nào khi nghi ngờ mắc bệnh viêm khớp?”.

Vôi (canxi) thường có trong nhiều loại thực phẩm, trong sữa, hạt điều, tròng đỏ trứng, bắp cải, rau dền, đậu xanh... Tuy đầu vào tương đối ổn nhưng vôi là khoáng tố chịu nhiều ganh ghét

Tổng lượng chất vôi trong cơ thể khoảng hơn 1kg, trong đó 99% tích lũy trong xương, răng và phần còn lại phân phối đều trong cấu trúc của tế bào từ đầu đến chân. Quy trình biến dưỡng chất vôi trong cơ thể con người có điểm đặc biệt nếu so sánh với các khoáng tố đại lượng khác.

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;