Hotline
Tự chữa bệnh đơn giản

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật


4/13/2019 10:27:50 AM

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật

 Chỉ cần một giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, hoặc chưa đến 10 phút mỗi ngày, những bệnh nhân viêm khớp có thể duy trì sự độc lập của mình mà không rơi vào tình trạng tàn tật, nghiên cứu của TS Dorothy Dunlop, giáo sư ngành y học phòng ngừa trường y khoa Chicago (Hoa Kỳ) xác nhận như thế.

Dunlop và cộng sự đã phân tích dữ liệu sức khoẻ bốn năm của hơn 1.500 người lớn tuổi sống tại nhiều bang Hoa Kỳ, những người này bị đau cứng các khớp dưới do viêm khớp nhưng chưa tiến triển đến giai đoạn tàn tật, và được mang một thiết bị để theo dõi mức độ hoạt động thể lực của họ.

Kết quả cho thấy chỉ cần hoạt động thể lực ở mức độ trung bình như đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần cũng có thể giảm được nguy cơ tàn tật. Sau bốn năm theo dõi, 24% người tham gia nghiên cứu không đạt được chỉ tiêu trên, sẽ rơi vào tình trạng đi quá chậm khi băng qua đường và 23% gặp khó khăn trong thực hiện các thói quen buổi sáng, như tắm rửa hay mặc quần áo.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật. Vì thế khuyến cáo hiện nay dành cho những người lớn tuổi bị viêm khớp là hoạt động thể lực trung bình ít nhất 2,5 giờ/tuần.

Tuy nhiên, theo TS Dunlop, số giờ trên có thể là quá nhiều đối với những người lớn tuổi không hoạt động vì chứng đau nhức chân. Nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine số mới nhất và TS Dunlop kết luận: “Hy vọng khám phá mới này sẽ tạo động lực cho những người bị viêm khớp, bởi chỉ cần đi bộ nhanh 1 giờ mỗi tuần họ cũng đủ phòng ngừa tàn tật. Họ có thể bắt đầu với chỉ tiêu này”.

 

 

 

 

 

 

http://thegioihoinhap.vn/song-khoe/suc-khoe-y-te/di-bo-nhanh-giup-benh-nhan-viem-khop-ngua-duoc-tan-tat/

Mời bạn bình luận về bài viết "Đi bộ nhanh giúp bệnh nhân viêm khớp ngừa được tàn tật"


Tin khác

Khớp háng cũng như các khớp khác đều bị ảnh hưởng bới bệnh thoái hóa khớp người già. Tuy nhiên trên lâm sàng, thoái hóa khớp háng thường chỉ biểu lộ cứng khớp. Sự vận động khớp háng (đưa tới trước, ra sau, sang ngang) bị kém linh hoạt. Còn triệu chứng đau thì ít gặp.

Không chỉ ở da mặt, gót chân cũng là một vị trí dễ bị nứt nẻ gây đau đớn và mất thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời sẽ gây viêm và nhiễm trùng…

Như các bạn biết Hội Chứng Ruột Kích Thích (HCRKT) là một bệnh thuộc hệ tiêu hóa và hệ thần kinh với các triệu chứng là đầy bụng, nặng bụng, thay đổi số lần đi đại tiện và tính chất của phân. Bệnh không do tổn thương thực thể của ruột già nên không bao giờ đi đại tiện ra máu.

Bạn có khi nào mỏi hoặc đau nhượng chân không? Thỉnh thoảng ngồi khám bệnh tôi hay gặp những người đau hoặc mỏi vùng sau gối (nhượng chân).

Thưa các bạn, tôi hay nói đùa đây là một mũi tên bắn 3 con nhạn. Thật ra là một động tác tập để hỗ trợ điều trị hiệu quả 3 bệnh: bón, giãn tĩnh mạch chân (suy van tĩnh mạch chân) và vọp bẻ (chuột rút) cẳng chân

Tôi có một bệnh nhân nữ 66 tuổi người Hoa họ Lý. Bà Lý là bệnh nhân cao huyết áp của tôi. Lần khám bệnh này, bà bước vào với vẽ mặt nhăn nhó, chân đi khập khểng.

Chóng mặt là bệnh khá lành tính, tuy nhiên gây khá phiền toái trong cuộc sống, nhất là đối với người có tuổi, người già. Việc biết cách phòng, chóng bệnh chóng mặt là rất cần thiết

Đau khớp gối khiến bạn gặp khó khăn trong từng bước đi hàng ngày, thậm chí phải ngồi một chỗ. Bạn mong sớm chấm dứt tình trạng này nhưng lại không muốn dùng các thuốc Tây y vì lo lắng tác dụng phụ. 5 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng này.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;