Hotline
Sức khỏe và cuộc sống

Dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng: 5 vấn đề về thận sẽ sớm được phát hiện


1/9/2020 1:24:38 PM

Chỉ dành 5 giây quan sát nước tiểu vào buổi sáng, bạn sẽ biết rõ những vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là chức năng hoạt động của thận. Đây là thói quen có thể "cứu sống" nhiều người.

Dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng: 5 vấn đề về thận sẽ sớm được phát hiện

 Dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng: 5 vấn đề về thận sẽ sớm được phát hiện

Thận là một cơ quan quan trọng tạo ra nước tiểu và bài tiết nó ra khỏi cơ thể. Nước tiểu được bài tiết trơn tru khi thận hoạt động tốt. Ngược lại, nếu phản ứng bất thường xảy ra trong khi đi tiểu, bạn nên chú ý cẩn thận và cần được thực hiện việc khám sức khỏe nghiêm túc.

Hãy nhớ rằng, không loại trừ rằng sự bất thường của các vấn đề nước tiểu là do các nguy cơ về sức khỏe thận đã xuất hiện. Tại thời điểm này, các biện pháp cải thiện cần được thực hiện theo các lý do cụ thể để ngăn chặn sự suy giảm liên tục của chức năng thận.

Làm sao để biết những gì bất thường xảy ra vào buổi sáng có thể cảnh báo sớm khi cơ thể có vấn đề về thận?

Hãy dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu bệnh sớm một cách khá chính xác.

5 dấu hiệu cảnh báo khi thận có vấn đề

1. Nước tiểu xuất hiện nhiều bọt

Những người có chức năng thận bị suy yếu cũng trải qua một số thay đổi bất thường trong khi đi tiểu. Trong khi đi tiểu và sau khi đi tiểu, bạn chỉ cần quan sát và nhìn thấy rất nhiều bọt trong nước tiểu, và những bọt này đã không tan trong một thời gian dài, thì phải cần chú ý.

Hầu hết các dấu hiệu xuất hiện bọt nước tiểu có liên quan đến chức năng thận bị suy giảm. Thận bị tổn thương, mất protein xảy ra sau một số chứng viêm và protein nước tiểu dễ dàng được bài tiết… tình trạng này sẽ có rất nhiều bọt trong nước tiểu.

 Dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng: 5 vấn đề về thận sẽ sớm được phát hiện  - Ảnh 1.

2. Nước tiểu xuất hiện máu

Trong quá trình đi tiểu, nếu bạn nhận thấy màu nước tiểu đã thay đổi và bạn phát hiện ra nước tiểu màu đỏ nhạt, bạn nên chú ý đến vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong cơ thể.

Khi chức năng thận được duy trì, nước tiểu được cơ thể con người bài tiết ra có màu trong suốt hoặc ngả vàng nhẹ nhưng vẫn trong. Chỉ khi bạn ít uống nước thì nước tiểu thường có màu vàng đậm hơn một chút.

Trong khi đó, nếu nhận thấy nước tiểu có màu đỏ có thể do một số chứng viêm hoặc bệnh thận nghiêm trọng đã phát triển trong cơ thể. Tại thời điểm này, nước tiểu thải ra có yếu tố bắt nguồn từ nhiễm trùng hệ thống tiết niệu, chảy máu,… sẽ có sự thay đổi màu sắc nước tiểu và các triệu chứng tiểu máu sẽ xuất hiện.

Nếu bạn thấy rằng có rất ít nước tiểu trong quá trình đi tiểu buổi sáng, thậm chí bạn đi tiểu nhưng nước tiểu lại được bài tiết rất ít, điều này có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi chức năng thận bị suy giảm, có thể có triệu chứng tiểu tiện ít dần và khó tiểu. Tình trạng này có thể do nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, suy thận... gây ra. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời xem bên trong thận có bệnh gì không?

4, Đi tiểu không hết

Chức năng thận suy giảm rõ ràng là điều không tốt cho sức khỏe của bạn. Tại thời điểm này, các dấu hiệu về nước tiểu bất thường sẽ xuất hiện khi đi tiểu. Nếu nước tiểu luôn nhỏ giọt trong khi đi tiểu, và dòng nước tiểu rất mỏng, nó có thể là dấu hiệu rõ ràng bị suy giảm chức năng thận.

Những người bị suy giảm chức năng thận sẽ cảm thấy yếu khi đi tiểu, do đó họ sẽ có cảm giác dễ bị khó tiểu, tiểu sót, tiểu không hết, sẽ tốn nhiều công sức hơn khi đi tiểu. Nếu có một biểu hiện như vậy, cần phải chú ý, tìm kiếm lời tư vấn của bác sĩ để điều trị y tế kịp thời và điều trị càng sớm càng tốt.

5. Đau thắt lưng khi đi tiểu

Thận là một cơ quan quan trọng của cơ thể con người, cơ thể sẽ bị tổn hại khi chức năng của nó suy giảm.

Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu đau lưng đang trong quá trình đi tiểu, đau lưng trở nên mạnh hơn khi đi tiểu mạnh thì rõ ràng là một dấu hiệu không thể bỏ qua.

Đau ở lưng dưới là rõ ràng trong khi đi tiểu, có thể được gây ra bởi chức năng thận bị suy yếu. Thận là một cơ quan quan trọng bài tiết nước và độc tố. Khi chức năng của nó bị suy yếu, nó bị đè nén mạnh hơn khi đi tiểu. Lúc này, thận dễ bị kích thích và gây đau lưng.

*Theo Health/TT

 

http://cafef.vn/danh-5-giay-de-quan-sat-nuoc-tieu-vao-buoi-sang-5-van-de-ve-than-se-som-duoc-phat-hien-20200107112950611.chn

Mời bạn bình luận về bài viết "Dành 5 giây để quan sát nước tiểu vào buổi sáng: 5 vấn đề về thận sẽ sớm được phát hiện"


Tin khác

Tiết kiệm là thủ, đầu tư là công, thời gian chính là tiền vàng, tiết kiệm và đầu tư đều phải cố gắng làm cho sớm, thay vì ngồi đó than nghèo, chi bằng nỗ lực làm giàu.

Hút thuốc được chứng minh là có nguy cơ gây hại sức khỏe và gây tử vong sớm ở nhiều người, nhưng 5 thói quen phổ biến sau đây còn được cho là có hại nhiều tương đương hoặc hơn.

Khi bạn nghèo, bạn ở trước mặt thì chẳng ai dòm ngó. Khi bạn giàu, bạn có ở trong hang sâu họ cũng đến thăm. Quan hệ giữa người với người vốn đã mỏng như tờ giấy.

Tập thể dục rất tốt nhưng nên tập như thế nào để bảo vệ sức khỏe khớp gối? Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, bạn cần tuân thủ 6 lưu ý quan trọng dưới đây.

Hãy xem trong 8 điều dưới đây, bạn có đang bỏ lỡ điều gì để rồi phải tiếc nuối hay không nhé!

Mọi người đều mong mình có một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Chúng ta thường hay ngưỡng mộ những người già sống thọ, dù tuổi đời đã đến 100 mà tinh thần vẫn minh mẫn, còn mình thì chỉ mới 40-50 mà đã cảm thấy sức khỏe không còn được như trước và thường bị ốm vặt này kia.

Bạn sẽ có thể nhận biết được sức khỏe của mình đang ở mức độ nào, từ đó có phương hướng khắc phục để cải thiện đúng cách.

Theo Beijing, rất nhiều người không biết những động tác nhỏ thường ngày có thể là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ thoái hóa của xương khớp

8 thói quen "vàng" sau đây chính là nguyên tắc chăm sóc và nuôi dưỡng thận hiệu quả. Người muốn phòng ngừa bệnh thận thì nên áp dụng càng sớm càng tốt.

Khom lưng khi nâng vật nặng từ dưới đất lên, cúi người lau quét nhà, ngồi sai tư thế hàng giờ... dễ gây đau lưng, tổn hại cột sống.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;