Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng


7/16/2019 1:41:12 PM

Theo Viện nghiên cứu các rối loạn thần kinh và đột quỵ thuộc Viện Y tế quốc gia Mỹ, cứ trong 10 người thì có đến 8 người từng bị đau lưng một hay nhiều lần trong đời, đặc biệt là đau thắt lưng. Đáng chú ý hơn, một nghiên cứu lớn khác cho thấy, hơn ¼ người trưởng thành thừa nhận bị đau lưng liên tục trong 3 tháng, và 20% số này sẽ tiến triển thành đau lưng mạn tính.

Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng

 Hình ảnh Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lÆ°ng

Đau thắt lưng không được cải thiện sớm sẽ trở thành mạn tính

 

Thông tin từ trang y tế Mayo Clinic lại chỉ ra một khía cạnh khác, đau lưng trong đó có đau thắt lưng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến con người bị mất việc làm hoặc phải đến bệnh viện gặp chuyên gia.

Các nhà khoa học cho rằng, khi bị đau thắt lưng, nếu người bệnh đã có những chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà nhưng cơn đau không thuyên giảm trong vòng 3 ngày thì cần đến gặp chuyên gia sớm để được chẩn đoán và cải thiện kịp thời. Đặc biệt, nếu bị đau lưng lần đầu tiên sau tuổi 50 thì cần đi gặp chuyên gia ngay, vì nguy cơ thoái hóa cột sống là rất cao.

Nam giới và nữ giới có nguy cơ bị đau lưng tương đương nhau. Trong đó, đa số trường hợp bị đau thắt lưng ở độ tuổi từ 30 đến 60 có nguyên nhân do chấn thương hoặc thoát vị đĩa đệm. Ngược lại, đa số bệnh nhân từ sau 60 tuổi bị đau lưng là do thoái hóa cột sống liên quan đến thoái hóa sụn khớp.

Cột sống có tổng cộng 24 đốt sống cử động được, riêng vùng thắt lưng có 5 đốt sống. Ngoài đĩa đệm, giữa các đốt sống còn có lớp sụn mặt đệm đốt sống (bao bọc đầu xương đốt sống). Ngoài ra, ở các khớp liên mỏm bên (facet joints, khớp nhỏ) của cột sống cũng có sụn khớp. Sự thoái hóa của các lớp sụn này là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa cột sống, nếu không được cải thiện sớm sẽ gây ra gai cột sống, chèn ép vào tủy sống và các dây thần kinh, gây đau nhức vùng thắt lưng dữ dội.

 

Hình ảnh Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng

Viên cao khô dược liệu MED JOINT được chứng minh có tác dụng giảm đau, kháng viêm,
giúp giảm đau và bảo vệ sụn khớp hiệu quả, trong đó có sụn ở cột sống thắt lưng

 

 

Trong nỗ lực dự phòng và cải thiện đau thắt lưng, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên, người bệnh cần duy trì chế độ nghỉ ngơi, làm việc, tập luyện phù hợp, tránh các tư thế sai, tránh khiêng vác đồ nặng, dinh dưỡng bảo đảm, đầy đủ dưỡng chất… Đặc biệt, để làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp ở cột sống. Hiện nay, thị trường đã xuất hiện Viên cao khô dược liệu MED JOINT có thề giúp giảm đau, viêm khá hiệu quả trong các trường hợp đau, viêm cột sống lưng.

 

Có thể bạn quan tâm: Tôi đã hết đau lưng theo cách này

http://medjoint.com.vn/bi-dau-lung-khong-the%CC%89-la%CC%80m-vie%CC%A3c,-sinh-hoa%CC%A3t-duo%CC%A3c,-toi-da-lay-lai-suc-khoe-sau-2-thang-chi-bang-cach-nay

 

 

https://jexmax.com.vn/tin-tuc/cu-10-nguoi-thi-co-8-nguoi-tung-bi-dau-lung-c1a659.html

 

Mời bạn bình luận về bài viết "Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng"


Tin khác

‘’Đau thắt lưng là một trong những chứng hay tái phát nhất mà chúng tôi thường gặp trong thực tế khám và chữa bệnh. Có thể những lần đau sau của bệnh nhân là do tổn thương thực thể của cột sống hoặc do một tình trạng bệnh lý mới xuất hiện, nhưng rất nhiều trường hợp đau lưng cấp và đau lưng tái phát là do người bệnh vận động ở tư thế không đúng’’ - ThS. BS Dương Thế Vinh cho biết

Tại cộng đồng, với 65-80% những người lớn đều có đau cột sống thắt lưng cấp tính một vài lần trong trong cuộc đời và 10% trong số này có thể sẽ chuyển thành đau cột sống thắt lưng mạn tính

Đau thắt lưng là bệnh thường gặp trong mọi lứa tuổi

Bệnh thoái hóa khớp gối (THK GỐI) là 1 trong 3 loại thoái hóa thường gặp nhất (cùng với thoái hóa cột sống ở cổ và thắt lưng) có 12% số người trên 60 tuổi và trên 6% số người lớn từ trên 30 tuổi. THK GỐI bệnh gây đau khớp và hạn chế vận động khó khăn khi đi lại di chuyển, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh .

Khớp gối rất dễ hư hại sớm do thường xuyên bị toàn bộ phần trên cơ thể “đè” lên, giúp cơ thể di chuyển, làm việc. Tuy vậy, những thói quen, sai lầm dưới đây sẽ càng khiến khớp gối của bạn nhanh hư hại hơn và các cơn đau nhức cũng sẽ tấn công nghiêm trọng hơn.

Chỉ là một bộ phận trong rất nhiều bộ phận cấu thành nên cơ thể, song đầu gối lại đóng một vai trò hết sức quan trọng, vừa hỗ trợ các cơ quan trong cơ thể trong quá trình hoạt động, vừa hỗ trợ nâng đỡ phần trên của cơ thể.

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề cơ xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ ngành y tế mà còn là của xã hội

Nhận biết dấu hiệu viêm khớp dạng thấp là bước đầu quan trọng trong kế hoạch quản lý bệnh. Viêm khớp dạng thấp là chứng rối loạn viêm mạn tính có thể ảnh hưởng không chỉ ở khớp mà còn gây hại cho nhiều hệ thống cơ thể, bao gồm da, mắt, phổi, tim và mạch máu. Viêm khớp dạng thấp có thể gây tổn thương vĩnh viễn, vì vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh từ sớm rất quan trọng.

Đau nhức xương khớp là căn bệnh phổ biến, có thể bắt gặp ở cả người già và người trẻ. Tuy nhiên việc uống thuốc nào, dùng thuốc gì để điều trị thì không phải ai cũng biết và áp dụng đạt hiệu quả.

Sản phẩm từ tang ký sinh, độc hoạt, bạch thược, bạch linh... góp phần tác động trực tiếp vào các tế bào, tái tạo xương khớp bị tổn thương, giúp giảm đau, viêm xương khớp

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;