Hotline
Thông tin y dược

Calci và cơ chế hấp thụ calci trong cơ thể, bạn nên biết


11/29/2018 9:17:29 PM

Calci là một nguyên tố hóa học. ký hiệu là Ca, nguyên tử lượng là 40. Calci chủ yếu tồn tại trong nham thạch vôi. Ở thế giới động vật calci tồn tại ở vỏ ngoài của động vật thân mềm và trong xương cùng với răng của động vật, calci trong cơ thể ngưiời chủ yếu tồn tại dưới hình thức muối vô cơ, là nguyên tố lớn thứ 5 tồn tại trong cơ thể người sau cacbon, hydro, oxy, nitơ.

Calci và cơ chế hấp thụ calci trong cơ thể, bạn nên biết

   Tổng hàm lượng calci trong cơ thể người trưởng thành là 1000-1200g, chiếm khoảng 2% trọng lượng cơ thể . Tổng hàm lượng calci trong cơ thể người bình thường của trẻ sơ sinh là 20-30g, sau đó từng bước tăng thêm đến tổng hàm lượng calci của người trưởng thành. Trong quá trình sinh trưởng hơn 20 năm , bình quân mỗi ngày trong cơ thể tăng thêm 130-160mg calci. Khoảng 99% trọng lượng calci trong cơ thể người tồn tại dưới dạng muối tập trung ở xương và răng. Hơn 1% lượng calci trong đó phân tán vào máu và mô mềm. Chính 1% lượng calci này có tác dụng rất quan trong để tiến hành hoạt động sinh lý và chuyển hóa các tế bào trong cơ thể. Vì thế tất cả các hoạt động của sự sống đều không thể thiếu calci, khi cơ thể thiếu calci sẽ làm trở ngại chuyển hóa xương ở trẻ em có thể biểu hiện là bệnh còi xương, ở người lớn có thể xuất hiện chứng nhuyễn xương và chứng xốp xương.

Kết quả hình ảnh cho cÆ¡ chÃªÌ  hÃ¢Ì p thuÌ£ calci trong cÆ¡ thể

           Trong quá trình sinh lý dẫn truyền xung động thần kinh, co thắt cơ bắp, nhịp tim ... tất cả đều phải có sự tham gia của calci. Tính kích thích hưng phấn thần kinh, cơ bắp tỉ lệ nghịch với calci trong máu, khi thiếu calci tính hưng phấn tăng thêm. Ở thai phụ thường phát sinh co rút bắp chân, trẻ sơ sinh có thể xuất hiện chứng tay chân co giật, chứng co thắt thanh quản, ban đêm giật mình, khóc đêm, ra mồ hôi nhiều; ở người lớn sẽ xuất hiện những biểu hiện bực bội, mất ngủ.

           Calci tham gia điều tiết và truyền đạt thông tin trong tế bào. Khi cơ thể người thiếu calci có thể gây trở ngại chuyển hóa protein, chất béo và đường, phản ứng chậm chạp, giảm sức căng cơ bắp, lỏng khớp, chán ăn, táo bón, giảm khả năng miễn dịch, dễ nhiễm trùng đường hô hấp, riêng trẻ em chậm phát triển trưởng thành.

           Ở giai đoạn phát triển trưởng thành của con người, phần lớn lượng calci hấp thu nhiều hơn bài tiết ra, gọi là đang cân bằng calci, sau khi trưởng thành, lượng calci hấp thu và bài tiết bằng nhau, gọi là cân bằng calci, sau 40 tuổi lượng calci bài tiết ra nhiều hơn hấp thu vào, gọi là gách vác cân bằng calci.      

Mời bạn bình luận về bài viết "Calci và cơ chế hấp thụ calci trong cơ thể, bạn nên biết"


Tin khác

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên mời bạn hiểu tầm quan trọng của canxin, các vitamin liên quan đến chóng loãng xương.

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ ảnh hưởng ngay đến sức khỏe. Vi chất dinh dưỡng là những vitamin, chất khoáng, các acid amin thiết yếu,…

Viên khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn mạn tính của khớp xương, đặc trưng bởi sưng đau nhiều khớp nhỏ, đối xứng với tổn thương cơ là ở màng hoạt dịch của khớp, gây tổn thương xương và sụn khớp ngày càng trầm trọng và hậu quả sau cùng là dính khớp, biến dạng khớp gây tàn phế ở người bệnh

Không gì khổ bằng phải chịu đựng những dấu hiệu khó chịu mà bệnh đau khớp, viêm khớp mang lại cho bạn hàng ngày. Không những thế đau khớp, viêm khớp còn để lại những biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như vận động khó khăn, nặng có thể tàn phế, mất khả năng lao động, học tập, làm việc.

Từ thế kỷ trước, Y học phương Tây, mà người ta quen gọi là “Y học hiện đại”, đã trở thành Hệ thống y học chính thống ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới, kể cả các nước Đông Nam Á

Ngày nay, nhiều người vì lo ngại tác dụng phụ của thuốc tây nên có xu hướng điều trị bệnh bằng thuốc y học cổ truyền.

Cũng giống như một căn nhà phải có cột trụ vững chắc thì không lo đổ cột sống cũng vậy nó có vai trò nâng đỡ giúp cơ thể hoạt động linh hoạt uyển chuyển Cột sống vừa là trụ cột duy nhất của cơ thể vừa là cơ quan chứa đựng thần kinh, cột sống nối liền và điều khiển các khớp xương thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng, thần kinh…và tạo nên khả năng vận động và chuyển động tuyệt vời của con người.

Trước những khó khăn của những người bệnh đau xương khớp, thường xuyên bị các cơn đau âm ỉ theo thời gian, gây bất lợi trong lao động, học tập, làm việc và đặc biệt người lớn tuổi luôn phải đối mặt các cơn đau xương khớp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, để điều trị bệnh đau xương khớp nói chung trong tây y phần lớn thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm bớt thương tổn, đau cho người bệnh, không thể điều trị dứt điểm được, nhất là người có tuổi, xương khớp đã bị thoái hóa. Nếu dùng thuốc tây thường xuyên, liên tục ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, gây ra các bệnh khác không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn, viêm gan … .

THUỐC ASPIRIN 1. Tiêu chuẩn của một viên thuốc chứa 325mg Aspirin. Dạng viên “cực mạnh” thường chứa đến 500mg. Một số dạng viên chứa = 423mg hoặc 488mg. Điều quan trọng đối với bạn là ghi nhận số mg Aspirin là bạn dùng mỗi ngày.

Sản phẩm có khả năng chữa triệt để các bệnh về đau xương khớp là sản phẩm có thể đáp ứng đủ cả 3 yếu tố: giảm đau- kháng viêm- phục hồi, tái tạo. Các sản phẩm thế hệ cũ như các bài thuốc từ tự nhiên, bài thuốc Đông y, thuốc giảm đau, chống viêm thông thường rõ ràng không thể đáp ứng trọn vẹn cả 3 yếu tố trên. Đó là lý do, là động lực cho sản phẩm giúp giảm đau xương khớp thế hệ mới ra đời. Muốn hiểu về sản phẩm này bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây mà thôi.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;