Hotline
Thông tin y dược

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN


11/29/2018 9:11:01 PM

Acetaminophen (Tên thương mại: Tylenol, Datril, Panadol, Anacin-3) Các loại thuốc này không thể thay thế được cho Aspirin bởi vì chúng không chế ngự được sự viêm nhiễm khớp mặc dù làm dịu hẳn cơn đau. Ibuprofen (Tên thương mại: Advil, Nuprin, Rufen, Motrin)

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN

     Tùy theo mức độ công phá của bệnh viêm khớp mà một số loại Ibuprofen được bán theo toa, và một số khác chỉ được phép bán kèm theo toa mà thôi. Kết quả sử dụng tương tự Aspirin, nghĩa là Ibuprofen ít gây trở ngại cho dạ dày, và nếu dùng quá liều lượng thì hậu quả cũng kém nguy hiểm hơn hậu quả do dùng Aspirin quá liều gây ra. Tuy nhiên, giá thành của loại thuốc Ibuprofen đắt hơn Aspirin.

           Các loại thuốc chứa hỗn hợp caffine (cà phê), Antilustamines (thuốc kháng Histamine), Sadatives (thuốc giảm đau) khô mũi, thuốc ho.

           Các loại thuốc này sử dụng khi gặp phải bệnh cúm hoặc nhức đầu do viêm xoang nhưng không nên sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp lâu dài.

           CÁC LOẠI THUỐC MỠ, THUỐC NƯỚC VÀ THUỐC XOA BÓP (DẦU NÓNG)

           Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ chuyến viếng thăm con cháu của ông bà mình và nơi nào có sự hiện diện của các bậc trường thượng này cứ như là chỗ ấy bốc mùi “hương” của long não hoặc bạc hà, hoặc cả hai mùi lẫn vào nhau, và mùi vị của các thành phần này trong những loại thuốc xoa bóp nhằm làm dịu cơn đau dường như chẳng khác lắm so với thuốc mà từ lâu ông bà chúng ta vẫn dùng đến. Ngay cả trong phòng luyện tập của các nhà thể thao cũng có mùi vị này. Một số nhãn hiệu thuốc xoa bóp thông dụng là Mentholatum Deep Heating, Absorbine... Ngoại trừ nhãn hiệu thuốc cuối cùng mà thành phần dầu nhựa thông chiếm phân nữa, các loại thuốc còn lại thuộc loại thuốc chữa “bách bệnh” thông dùng theo toa đều chứa một lượng methyl salicylate và bạc hà (methol) đáng kể.

           Khi các loại thuốc xoa bóp này được xát vào vùng da tại khớp xương bị đau thì sẽ làm cho vùng da ấy nóng lên và sự tê ở vùng da làm ta mất cảm giác đau đớn. Vì vùng da chỉ bao bọc bên ngoài nên các loại thuốc xoa bóp không có tác dụng đối với sự viêm nhiễm ở bên trong khớp xương khác với thuốc Aspirin và các loại thuốc kháng viêm tương tự.

           Tuy vậy, nếu bạn dùng các loại thuốc này, bạn nên đến các quầy dược phẩm với vô số các tên gọi khác nhau. Với một thành phần methyl Sali-cylate rất cao có khả năng đưa đến một kết quả điều trị như mong muốn, giảm thiểu các trường hợp nguy hại và viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm khi nuốt phải các loại thuốc này. Vì thế, cần đặt ở nơi mà trẻ em không thể với lấy được.

           Bênh cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm đông dược, ít tác dụng phụ, có hiệu quả lâu dài và đặc biệt ít tốt kém chi phí, thời gian điều trị bệnh viêm khớp.

Mời bạn bình luận về bài viết "CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN"


Tin khác

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên mời bạn hiểu tầm quan trọng của canxin, các vitamin liên quan đến chóng loãng xương.

Vi chất dinh dưỡng là những chất cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ ảnh hưởng ngay đến sức khỏe. Vi chất dinh dưỡng là những vitamin, chất khoáng, các acid amin thiết yếu,…

Viên khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn mạn tính của khớp xương, đặc trưng bởi sưng đau nhiều khớp nhỏ, đối xứng với tổn thương cơ là ở màng hoạt dịch của khớp, gây tổn thương xương và sụn khớp ngày càng trầm trọng và hậu quả sau cùng là dính khớp, biến dạng khớp gây tàn phế ở người bệnh

Không gì khổ bằng phải chịu đựng những dấu hiệu khó chịu mà bệnh đau khớp, viêm khớp mang lại cho bạn hàng ngày. Không những thế đau khớp, viêm khớp còn để lại những biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như vận động khó khăn, nặng có thể tàn phế, mất khả năng lao động, học tập, làm việc.

Từ thế kỷ trước, Y học phương Tây, mà người ta quen gọi là “Y học hiện đại”, đã trở thành Hệ thống y học chính thống ở hầu hết các quốc gia trên Thế giới, kể cả các nước Đông Nam Á

Ngày nay, nhiều người vì lo ngại tác dụng phụ của thuốc tây nên có xu hướng điều trị bệnh bằng thuốc y học cổ truyền.

Cũng giống như một căn nhà phải có cột trụ vững chắc thì không lo đổ cột sống cũng vậy nó có vai trò nâng đỡ giúp cơ thể hoạt động linh hoạt uyển chuyển Cột sống vừa là trụ cột duy nhất của cơ thể vừa là cơ quan chứa đựng thần kinh, cột sống nối liền và điều khiển các khớp xương thông qua hệ thống cơ bắp, dây chằng, thần kinh…và tạo nên khả năng vận động và chuyển động tuyệt vời của con người.

Trước những khó khăn của những người bệnh đau xương khớp, thường xuyên bị các cơn đau âm ỉ theo thời gian, gây bất lợi trong lao động, học tập, làm việc và đặc biệt người lớn tuổi luôn phải đối mặt các cơn đau xương khớp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, để điều trị bệnh đau xương khớp nói chung trong tây y phần lớn thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm bớt thương tổn, đau cho người bệnh, không thể điều trị dứt điểm được, nhất là người có tuổi, xương khớp đã bị thoái hóa. Nếu dùng thuốc tây thường xuyên, liên tục ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, gây ra các bệnh khác không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn, viêm gan … .

THUỐC ASPIRIN 1. Tiêu chuẩn của một viên thuốc chứa 325mg Aspirin. Dạng viên “cực mạnh” thường chứa đến 500mg. Một số dạng viên chứa = 423mg hoặc 488mg. Điều quan trọng đối với bạn là ghi nhận số mg Aspirin là bạn dùng mỗi ngày.

Sản phẩm có khả năng chữa triệt để các bệnh về đau xương khớp là sản phẩm có thể đáp ứng đủ cả 3 yếu tố: giảm đau- kháng viêm- phục hồi, tái tạo. Các sản phẩm thế hệ cũ như các bài thuốc từ tự nhiên, bài thuốc Đông y, thuốc giảm đau, chống viêm thông thường rõ ràng không thể đáp ứng trọn vẹn cả 3 yếu tố trên. Đó là lý do, là động lực cho sản phẩm giúp giảm đau xương khớp thế hệ mới ra đời. Muốn hiểu về sản phẩm này bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây mà thôi.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;