Hotline
Thông tin y dược

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN


11/29/2018 9:11:01 PM

Acetaminophen (Tên thương mại: Tylenol, Datril, Panadol, Anacin-3) Các loại thuốc này không thể thay thế được cho Aspirin bởi vì chúng không chế ngự được sự viêm nhiễm khớp mặc dù làm dịu hẳn cơn đau. Ibuprofen (Tên thương mại: Advil, Nuprin, Rufen, Motrin)

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN

     Tùy theo mức độ công phá của bệnh viêm khớp mà một số loại Ibuprofen được bán theo toa, và một số khác chỉ được phép bán kèm theo toa mà thôi. Kết quả sử dụng tương tự Aspirin, nghĩa là Ibuprofen ít gây trở ngại cho dạ dày, và nếu dùng quá liều lượng thì hậu quả cũng kém nguy hiểm hơn hậu quả do dùng Aspirin quá liều gây ra. Tuy nhiên, giá thành của loại thuốc Ibuprofen đắt hơn Aspirin.

           Các loại thuốc chứa hỗn hợp caffine (cà phê), Antilustamines (thuốc kháng Histamine), Sadatives (thuốc giảm đau) khô mũi, thuốc ho.

           Các loại thuốc này sử dụng khi gặp phải bệnh cúm hoặc nhức đầu do viêm xoang nhưng không nên sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp lâu dài.

           CÁC LOẠI THUỐC MỠ, THUỐC NƯỚC VÀ THUỐC XOA BÓP (DẦU NÓNG)

           Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ chuyến viếng thăm con cháu của ông bà mình và nơi nào có sự hiện diện của các bậc trường thượng này cứ như là chỗ ấy bốc mùi “hương” của long não hoặc bạc hà, hoặc cả hai mùi lẫn vào nhau, và mùi vị của các thành phần này trong những loại thuốc xoa bóp nhằm làm dịu cơn đau dường như chẳng khác lắm so với thuốc mà từ lâu ông bà chúng ta vẫn dùng đến. Ngay cả trong phòng luyện tập của các nhà thể thao cũng có mùi vị này. Một số nhãn hiệu thuốc xoa bóp thông dụng là Mentholatum Deep Heating, Absorbine... Ngoại trừ nhãn hiệu thuốc cuối cùng mà thành phần dầu nhựa thông chiếm phân nữa, các loại thuốc còn lại thuộc loại thuốc chữa “bách bệnh” thông dùng theo toa đều chứa một lượng methyl salicylate và bạc hà (methol) đáng kể.

           Khi các loại thuốc xoa bóp này được xát vào vùng da tại khớp xương bị đau thì sẽ làm cho vùng da ấy nóng lên và sự tê ở vùng da làm ta mất cảm giác đau đớn. Vì vùng da chỉ bao bọc bên ngoài nên các loại thuốc xoa bóp không có tác dụng đối với sự viêm nhiễm ở bên trong khớp xương khác với thuốc Aspirin và các loại thuốc kháng viêm tương tự.

           Tuy vậy, nếu bạn dùng các loại thuốc này, bạn nên đến các quầy dược phẩm với vô số các tên gọi khác nhau. Với một thành phần methyl Sali-cylate rất cao có khả năng đưa đến một kết quả điều trị như mong muốn, giảm thiểu các trường hợp nguy hại và viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm khi nuốt phải các loại thuốc này. Vì thế, cần đặt ở nơi mà trẻ em không thể với lấy được.

           Bênh cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm đông dược, ít tác dụng phụ, có hiệu quả lâu dài và đặc biệt ít tốt kém chi phí, thời gian điều trị bệnh viêm khớp.

Mời bạn bình luận về bài viết "CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN"


Tin khác

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng cở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc muốn cải thiện chức năng khớp, thường chọn glucosamin như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “Huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamin này. Vậy thực chất là sao ?

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;