Hotline
Thông tin y dược

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN


11/29/2018 9:11:01 PM

Acetaminophen (Tên thương mại: Tylenol, Datril, Panadol, Anacin-3) Các loại thuốc này không thể thay thế được cho Aspirin bởi vì chúng không chế ngự được sự viêm nhiễm khớp mặc dù làm dịu hẳn cơn đau. Ibuprofen (Tên thương mại: Advil, Nuprin, Rufen, Motrin)

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP KHÔNG CÓ ASPIRIN

     Tùy theo mức độ công phá của bệnh viêm khớp mà một số loại Ibuprofen được bán theo toa, và một số khác chỉ được phép bán kèm theo toa mà thôi. Kết quả sử dụng tương tự Aspirin, nghĩa là Ibuprofen ít gây trở ngại cho dạ dày, và nếu dùng quá liều lượng thì hậu quả cũng kém nguy hiểm hơn hậu quả do dùng Aspirin quá liều gây ra. Tuy nhiên, giá thành của loại thuốc Ibuprofen đắt hơn Aspirin.

           Các loại thuốc chứa hỗn hợp caffine (cà phê), Antilustamines (thuốc kháng Histamine), Sadatives (thuốc giảm đau) khô mũi, thuốc ho.

           Các loại thuốc này sử dụng khi gặp phải bệnh cúm hoặc nhức đầu do viêm xoang nhưng không nên sử dụng để điều trị bệnh viêm khớp lâu dài.

           CÁC LOẠI THUỐC MỠ, THUỐC NƯỚC VÀ THUỐC XOA BÓP (DẦU NÓNG)

           Hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ chuyến viếng thăm con cháu của ông bà mình và nơi nào có sự hiện diện của các bậc trường thượng này cứ như là chỗ ấy bốc mùi “hương” của long não hoặc bạc hà, hoặc cả hai mùi lẫn vào nhau, và mùi vị của các thành phần này trong những loại thuốc xoa bóp nhằm làm dịu cơn đau dường như chẳng khác lắm so với thuốc mà từ lâu ông bà chúng ta vẫn dùng đến. Ngay cả trong phòng luyện tập của các nhà thể thao cũng có mùi vị này. Một số nhãn hiệu thuốc xoa bóp thông dụng là Mentholatum Deep Heating, Absorbine... Ngoại trừ nhãn hiệu thuốc cuối cùng mà thành phần dầu nhựa thông chiếm phân nữa, các loại thuốc còn lại thuộc loại thuốc chữa “bách bệnh” thông dùng theo toa đều chứa một lượng methyl salicylate và bạc hà (methol) đáng kể.

           Khi các loại thuốc xoa bóp này được xát vào vùng da tại khớp xương bị đau thì sẽ làm cho vùng da ấy nóng lên và sự tê ở vùng da làm ta mất cảm giác đau đớn. Vì vùng da chỉ bao bọc bên ngoài nên các loại thuốc xoa bóp không có tác dụng đối với sự viêm nhiễm ở bên trong khớp xương khác với thuốc Aspirin và các loại thuốc kháng viêm tương tự.

           Tuy vậy, nếu bạn dùng các loại thuốc này, bạn nên đến các quầy dược phẩm với vô số các tên gọi khác nhau. Với một thành phần methyl Sali-cylate rất cao có khả năng đưa đến một kết quả điều trị như mong muốn, giảm thiểu các trường hợp nguy hại và viêm nhiễm sẽ rất nguy hiểm khi nuốt phải các loại thuốc này. Vì thế, cần đặt ở nơi mà trẻ em không thể với lấy được.

           Bênh cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm đông dược, ít tác dụng phụ, có hiệu quả lâu dài và đặc biệt ít tốt kém chi phí, thời gian điều trị bệnh viêm khớp.

Tin khác

Trước những khó khăn của những người bệnh đau xương khớp, thường xuyên bị các cơn đau âm ỉ theo thời gian, gây bất lợi trong lao động, học tập, làm việc và đặc biệt người lớn tuổi luôn phải đối mặt các cơn đau xương khớp kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống. Hiện nay, để điều trị bệnh đau xương khớp nói chung trong tây y phần lớn thuốc giảm đau, kháng viêm để giảm bớt thương tổn, đau cho người bệnh, không thể điều trị dứt điểm được, nhất là người có tuổi, xương khớp đã bị thoái hóa. Nếu dùng thuốc tây thường xuyên, liên tục ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, gây ra các bệnh khác không lây nhiễm như cao huyết áp, tiểu đường, suy thận mãn, viêm gan … .

THUỐC ASPIRIN 1. Tiêu chuẩn của một viên thuốc chứa 325mg Aspirin. Dạng viên “cực mạnh” thường chứa đến 500mg. Một số dạng viên chứa = 423mg hoặc 488mg. Điều quan trọng đối với bạn là ghi nhận số mg Aspirin là bạn dùng mỗi ngày.

Sản phẩm có khả năng chữa triệt để các bệnh về đau xương khớp là sản phẩm có thể đáp ứng đủ cả 3 yếu tố: giảm đau- kháng viêm- phục hồi, tái tạo. Các sản phẩm thế hệ cũ như các bài thuốc từ tự nhiên, bài thuốc Đông y, thuốc giảm đau, chống viêm thông thường rõ ràng không thể đáp ứng trọn vẹn cả 3 yếu tố trên. Đó là lý do, là động lực cho sản phẩm giúp giảm đau xương khớp thế hệ mới ra đời. Muốn hiểu về sản phẩm này bạn chỉ cần theo dõi bài viết dưới đây mà thôi.

Trên tạp chí của Hội thấp khớp học Hoa Kỳ số tháng 2-2016, các nhà nghiên cứu tại trường Y Khoa, Đại học ban Washington Hoa Kỳ đã xác định được một cách tiếp cận mới có tiềm năng để chống lại bệnh viêm khớp dạng thấp.

Calci là một nguyên tố hóa học. ký hiệu là Ca, nguyên tử lượng là 40. Calci chủ yếu tồn tại trong nham thạch vôi. Ở thế giới động vật calci tồn tại ở vỏ ngoài của động vật thân mềm và trong xương cùng với răng của động vật, calci trong cơ thể ngưiời chủ yếu tồn tại dưới hình thức muối vô cơ, là nguyên tố lớn thứ 5 tồn tại trong cơ thể người sau cacbon, hydro, oxy, nitơ.

Khi bị đau khớp gối, bạn đi khám và sau khi làm các xét nghiệm, chụp X quang, MRI … xác định rõ khớp gối bị viêm màng dịch, viêm khớp gối nặng. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc trong thời gian khoảng 2 đợt gần 1 tháng. Nếu sau 2 đợt này kết quả vẫn còn đau, không thể đi lại được. Lúc này có thể bác sĩ phải chỉ định vi phẫu thuật khớp xương ở đầu gối để sớp giúp bạn thoát khỏi cơn đau hành hạ.

Cứ mỗi vài tháng trong thời gian điều trị viêm khớp, những mẫu máu được phân tích kỹ để tìm kiếm các dấu hiệu của bệnh ở gan hoặc tủy sống là yếu tố sản xuất ra các tế bào trong hồng cầu và các vi tế bào (là thành tố quan trọng trong qui trình làm đông máu).

Trước tuổi 50, bệnh hư khớp tấn công nam giới là chính. Đối với nữ giới, đau nhức xương khớp thường xảy ra ở tuổi mãn kinh. Nguyên nhân chưa được rõ, nhưng có thể là do hormon.

Bạn luôn nhớ rằng trong cảnh ngộ phải đối mặt với một căn bệnh viêm khớp mãn tính, chính thái độ của bạn là tất cả (một thái độ chủ quan có lẽ cần thiết cho lúc này). Chính thái độ của bạn quyết định nên kết quả của cuộc “giao tranh” để giành giật cuộc sống. Dĩ nhiên, bạn không đơn độc trong cuộc “giao tranh” này. Bạn còn có người thân và những người bạn. Bạn có những bác sĩ tận tâm chữa trị viêm khớp cùng với sự trợ giúp của nền Y học hiện đại. Bác sĩ sẽ cho bạn biết những ai mà bạn sẽ cần được giúp đỡ.

TP - Nguy cơ tàn phế luôn đeo đẳng vì căn bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh không chữa khỏi nhưng có thể làm chậm quá trình thoái hóa bằng các phác đồ điều trị. Bác sĩ Nguyễn Hoàng Bắc- PGĐ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết, sau khi chụp X quang có đến gần 50% lượng người đến khám mắc bệnh thoái hóa khớp, chủ yếu từ lứa tuổi sau 40. Theo bác sĩ Bắc, thoái hóa khớp xảy ra cho khoảng 20% dân số, thường nữ nhiều gấp 2 lần nam, bắt đầu sau tuổi 40 - 50.

joint vina

QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;