Hotline
Thông tin y dược

Bổ Sung Canxi, Vitamin Đúng Cách Để Xương Chắc Khỏe Phòng Chống Bệnh Thoái Hóa Xương Khớp


1/20/2019 2:26:00 PM

Để hiểu rõ vấn đề này, trước tiên mời bạn hiểu tầm quan trọng của canxin, các vitamin liên quan đến chóng loãng xương.

Bổ Sung Canxi, Vitamin Đúng Cách Để Xương Chắc Khỏe  Phòng Chống Bệnh Thoái Hóa Xương Khớp

 

                        Canxi rất cần để chống bệnh loãng xương. Vấn đề đặt ra bạn phải uống canxi như thế nào để tránh tác dụng phụ như xơ vữa động mạch, gai cột sống, sỏi thận. Việc này, bạn đi khám bác sĩ nếu bị loãng xương, sẽ được yêu cầu uống bổ sung canxi nhưng bác sĩ sẽ không nói uống như thế nào hiệu quả, hấp thụ lượng canxi tốt nhất, không tác dụng

phụ.Các vitamin này rất cần thiết để duy trì sức khỏe của xương và để giữ cho chúng mạnh mẽ. Khi chúng ta càng lớn tuổi thì mật độ xương giảm và sẽ gây ra bệnh loãng xương, đó là điều chắc chắn. Để duy trì sức khỏe của xương khớp, bạn cần phải cung cấp cho xương đủ canxi và các vitamin cần thiết.

Vitamin D

Để duy trì mức canxi và phosphate trong cơ thể cần phải có đủ lượng vitamin D  .Thiếu vitamin D gây ra rối loạn xương. Vitamin D giúp hấp thu canxi cho xương khỏe mạnh. Vì vậy,  một chế độ giàu vitamin D sẽ giúp cho xương khỏe mạnh.

Vitamin K

Để giúp tăng mật độ xương, việc bổ sung đủ vitamin K là cần thiết. Nó cũng giúp ngăn ngừa gãy xương và cũng hỗ trợ chức năng hình thành xương mới. Vitamin K kéo canxi trong máu để gửi nó vào xương.

Magiê

Đó là một trong những khoáng chất cần thiết nhất cho xương ngoài canxi. Sự hấp thụ canxi tăng trong đường ruột cho xương luôn chắc khỏe. Nó cũng giúp xây dựng sức đề kháng cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến xương. Tăng lượng tiêu thụ của ccac1 loại hạt và rau xanh có thể giúp cung cấp cho cơ thể lượng magi ê để duy trì sức khỏe của xương.

 

                              n

Từ các tầm quan trọng của các vitamin nêu trên, điều cốt lõi của vấn đề để bạn hiểu rõ nằm ở chỗ: Nếu bác sĩ yêu cầu bạn uống bổ sung canxi, thì phải nhớ rằng cơ thể chỉ hấp thụ được canxi khi bạn uống cùng magiê (magnesium) ( ví vụ 1.000mg canxi phải có 500mg magiê), vitamin D3  và vitamin K2. Vì vậy bạn uống canxi phải có magiê, vitamin D3  và vitamin K2 để hỗ trợ hấp thu, lượng canxi nhanh chóng dẫn truyền đến xương. Nếu bạn uống mỗi calcium thì rất nguy hiểm, calcium không được các vitamin D3, K2, Magie hỗ trợ, tăng cường hấp thụ, dẫn truyền canxi đến gắn vào xương, canxi sẽ nằm lơ lững trong máu dễ kết tụ gây tắc nghẽn mạch máu, dễ xơ vữa mạch máu, gai cột sống. Bạn không nên quá lo lắng, hiện nay, tại một số nhà thuốc lớn có bán viên bổ sung calcium có 4 thành phần nêu trên.

Ngoài ra, các vitamin này rất cần thiết hỗ trợ chóng loãng xương, bạn nên bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Đó là:

Vitamin B12

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có thiếu hụt vitamin B12 có khả năng dễ bị gãy xương. Chính vì vậy bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu với B12 có thể giúp xây dựng xương mạnh mẽ hơn.

Kali

Kali giúp cân bằng kiềm trong cơ thể để duy trì khối lượng xương. Nó cũng ngăn ngừa canxi được bài tiết ra khỏi cơ thể, duy trì mức độ thích hợp canxi cần thiết để tăng cường cho xương.

Vitamin C

Xương của bạn có sự đàn hồi và khỏe là nhờ liên kết collagen. Vitamin C rất cần thiết cho cơ thể vì nó giúp sản xuất collagen. Vitamin C cũng giúp trong hoạt động của các tế bào, cần thiết để làm xương cứng.

         Dược phẩm JOINT VINA

Mời bạn bình luận về bài viết "Bổ Sung Canxi, Vitamin Đúng Cách Để Xương Chắc Khỏe Phòng Chống Bệnh Thoái Hóa Xương Khớp"


Tin khác

Khi xã hội phát triển, cuộc sống tốt hơn nên con người sẽ sống thọ hơn. Lúc đó các vấn đề xương khớp trở thành vấn đề lớn không chỉ của riêng ngành y tế mà còn của xã hội.

Mất khả năng đi lại và sinh hoạt bình thường có thể khiến người bệnh trở nên phụ thuộc hoặc thậm chí là tử vong. Vì vậy, các nhà khoa học đang tìm cách ngăn ngừa các yếu tố dẫn tới nguy cơ mất khả năng đi lại.

Chỉ riêng ở Mỹ hiện có khoảng 14 triệu người bị chứng viêm khớp gối và trong năm người có hai người – đa số là khớp dưới – tiến triển thành tàn tật.

Viêm khớp, đau khớp do thoái hóa khớp là tình trạng sụn khớp bị thoái hóa, viêm gây đau, sưng tấy đỏ thậm chí cứng ở một số khớp. Bệnh gây đau đớn, giảm vận động và giảm chất lượng sống của người bệnh.

Thoái hóa khớp gối cho đến nay thật sự là một gánh nặng y khoa cho Nhà nước, là vấn đề hay gặp của nhiều bệnh nhân bắt đầu từ quanh tuổi 35 trở đi.

Hiện nay, có một thực tế là nhiều người bị đau và sưng cở các khớp, nghi ngờ mình bị viêm xương khớp hoặc muốn cải thiện chức năng khớp, thường chọn glucosamin như là giải pháp điều trị. Những công dụng đến mức “Huyền thoại” được thêu dệt xung quanh câu chuyện glucosamin này. Vậy thực chất là sao ?

Chống lão suy để giữ tuổi thanh xuân cần nhớ nguyên tắc của người xưa “người già, chân già trước tuổi’’, “cây khô từ trên lá, người suy từ dưới lên” cho nên phải lo cho chân đừng già sớm

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Biochemica Pharmacology, các nhà nghiên cứu từ khoa Y của Đại học Texas (Hoa Kỳ) vừa ra thuốc giúp làm tăng đáng kể kích thước cơ bắp, sức mạnh và trạng thái trao đổi chất khi cho dùng thử nghiệm ở những con chuột già.

Hàng triệu bệnh nhân đang phải chịu đựng những cơn đau từ viêm xương khớp đang có hi vọng mới, sau khi Đại học Oxford ở Anh phát triển một loại vắc-xin cho căn bệnh này

Liều lượng canxi cho phép (RDA) đối với lứa tuổi thiếu niên và thanh niên là 1200mg, mỗi ngày những người này cần một lượng canxi nhiều như thế để giúp xương phát triển. Mức RDA đối với phụ nữ và đàn ông trên 24 uổi là 800mg.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;