Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

BỆNH LOÃNG XƯƠNG - NÊN BIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH KHÔNG BAO GIỜ MUỘN


2/28/2019 4:25:07 PM

Trong suốt cuộc đời, cơ thể chúng ta ký gửi các chất khoáng ở xương, và chắc chắn sau đó chất khoáng sẽ “ra đi”- từ đó là một quá trình xây dựng, phá bỏ và xây dựng lại của xương

BỆNH LOÃNG XƯƠNG -  NÊN BIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH KHÔNG BAO GIỜ MUỘN

 

Trong suốt thời thơ ấu, chúng ta nạp nhiều hơn là lấy đi, kết quả là xương chúng ta to hơn và khỏe hơn khi chúng ta đến tuổi trưởng thành. Trong suốt thời kỳ thành niên, quá trình nạp vào cân bằng với việc thu hồi, chúng ta không còn phát triển nữa. Ở lứa tuổi trung niên, lượng khoáng chất thu hồi vượt quá lượng nạp vào, xương của chúng ta trở nên xốp hơn và dễ gãy hơn.

Nếu bạn mất khoảng 30% hoặc nhiều hơn khối lượng chất xương ban đầu, bạn đang bị một căn bệnh gọi là chứng loãng xương. Xương trở nên yếu đến nỗi chúng có thể bị nghiền nát hoặc vỡ vụn dưới sức nặng của cơ thể bạn hoặc có thể rất dễ gãy khi bạn bị ngã. Cả đàn ông và phụ nữ đều bị mất chất xương khi có tuổi, tuy nhiên phụ nữ còn phải đối mặt với 2 vấn đề nữa: xương của họ nhỏ hơn, vì thế việc mất chất xương càng trở nên quan trọng hơn; thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ khiến cho lượng hormon estrogen giảm đi, hậu quả là chất xương mất đi nhiều hơn. Đó là lý do tại sao chứng loãng xương chủ yếu là căn bệnh ở phụ nữ.

Tuy nhiên căn bệnh loãng xương không phải là không tránh được. Bắt đầu từ bây giờ, mỗi ngày bạn nên thực hiện theo các bước đơn giản, mau chóng để đảm bảo chống lại căn bệnh có tính tàn phá nghiêm trọng này.

- Thay đổi chế độ ăn đôi chút, bạn có thể bù đắp chất canxi ở xương bị mất bằng một lượng canxi mới.

- Uống một viên thuốc bổ mỗi tối khi đi ngủ, bạn có thể trì hoãn quá trình mất chất xương trên 10 năm.

- Mỗi ngày đi dạo 5 phút dưới ánh nắng mặt trời, xương của bạn có thể hấp thu được vitamin D và trở nên cứng cáp hơn, dẻo dai hơn.

- Dành 30 phút một ngày để vận động thân thể, xương của bạn sẽ khỏe hơn.

Không có phương pháp nào có thể điều trị chứng loãng xương, mặc dù các nhà nghiên cứu đã đạt được những tiến bộ nhất định trong việc tìm ra các cách điều trị an toàn và hiệu quả. Đối với căn bệnh loãng xương, ngăn ngừa dễ hơn là điều trị. Sử dụng các biện pháp ngăn ngừa, bạn có thế tránh được những lối sống và chế độ ăn thúc đẩy quá trình mất chất xương và làm cho bạn đau đớn và tổn thương nghiêm trọng do bệnh loãng xương. Điều này không bao giờ muộn, bất chấp tuổi tác, giới tính hoặc lối sống của bạn.

Mời bạn bình luận về bài viết "BỆNH LOÃNG XƯƠNG - NÊN BIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH KHÔNG BAO GIỜ MUỘN"


Tin khác

Điều trị bệnh viêm khớp rất cần sự hợp tác toàn diện của người bệnh, vì đây là căn bệnh rất khó điều trị, cần thiết phải kết hợp Tây y – Đông y trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp.

Đây là bệnh quan trọng hàng đầu trong các bệnh thấp khớp ở người lớn, thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 tuổi trở lên, có thể kéo dài đến suốt cuộc đời.

Có 3 loại viêm khớp khác nhau có thể xuất hiện ở đầu gối bao gồm: thoái hóa khớp (viêm xương khớp), viêm khớp kinh niên sau chấn thương và viêm khớp dạng thấp. Loại viêm khớp phổ biến nhất là thoái hóa khớp, sự thoái hóa trong sụn khớp. Điều này làm cho xương cọ xát vào nhau và làm chức năng khớp tổn thương.

Có nhiều cách ngăn chặn tình trạng loãng xương, xương yếu.

Vitamin D rất cần thiết trong quá trình hấp thụ canxi.

Chỉ trong 30 giây bạn có thể tìm ra nguy cơ gây mắc bệnh loãng xương

Các bác sĩ ngày nay tin rằng sự mất cân đối và yếu ớt của các bắp cơ hỗ trợ cột sống và hông là nguyên nhân của mọi cơn đau lưng. Phương pháp điều trị khá phức tạp bao gồm xoa bóp, thể dục, thư giãn và sửa đổi trang thiết bị làm việc.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

Bất cứ cử động sai lầm nào cũng có thể hủy hoại một cái lưng yếu ớt. Thể dục tăng cường sức mạnh cơ lưng sẽ giúp bạn cải thiện sức chống cự khi xảy ra sự cố.

Người ta nói rằng mọi cái đau lưng đều phải kêu đau ít nhất một lần trong đời: Bong gân, căng cứng, hoặc đau bắp cơ

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;