Hotline
Các bệnh xương khớp thường gặp

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày


10/7/2019 1:37:24 PM

Phụ nữ có xu hướng dễ bị đau khớp hơn so với nam giới. Dù sở hữu nguy cơ cao, không ít chị em phớt lờ, bỏ qua dấu hiệu đau khớp.

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày

 Đau khớp có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và phổ biến nhất ở những người trưởng thành từ 45-64 tuổi. Phụ nữ có xu hướng dễ bị đau khớp hơn so với nam giới. Dù sở hữu nguy cơ cao, không ít chị em phớt lờ, bỏ qua dấu hiệu đau khớp và chỉ bắt đầu đến khám bác sĩ khi tình trạng trở nên nghiêm trọng.

Một cuộc khảo sát gần đây với sự tham gia của hơn 500 phụ nữ Mỹ đã từng phẫu thuật thay khớp háng và khớp gối cho thấy, đau hông và đầu gối không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất mà còn tác động không nhỏ tới tâm trạng, mối quan hệ với gia đình, bạn bè của người bệnh.

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày - Ảnh 1.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần sự can thiệp y tế để giải quyết vấn đề về khớp:

Đau khớp khi tham gia các hoạt động hàng ngày

Theo Sarkis Bedikian, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm MidAmerica Orthopedics, đau khớp có thể ám ảnh bạn mọi lúc mọi nơi, từ việc rời giường vào buổi sáng cho tới khi đi làm mang vác đồ nặng. Các cơn đau khó chịu liên tiếp quấy rầy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của người mắc.

Nếu đang gặp phải tình trạng tương tự như vậy, mọi người nên nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên gia. Họ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất và trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật thay khớp.

Không thể đi chơi với gia đình và bạn bè

Hiện nay có rất nhiều vấn đề khách quan có thể khiến mọi người phải sắp xếp lại lịch trình đi chơi. Tuy nhiên, đây là vấn đề đáng báo động nếu lý do bạn buộc phải hủy chuyến đi là vì đau khớp và mất khả năng di chuyển. 2/3 phụ nữ được khảo sát trong nghiên cứu trên cho biết, họ đã từng tránh gặp bạn bè chỉ vì những cơn đau khớp dữ dội.

Nếu cơn đau gây ra sự khó chịu đến nỗi bạn phải thay đổi lịch hẹn với người thân, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày - Ảnh 2.

2/3 phụ nữ được khảo sát trong nghiên cứu trên cho biết, họ đã từng tránh gặp bạn bè chỉ vì những cơn đau khớp dữ dội.

Gặp vấn đề khi hoạt động

Khi cơn đau khớp làm hạn chế khả năng vận động và cản trở công việc hàng ngày, chất lượng cuộc sống của bạn cũng bị tác động theo. Những người yêu thích phiêu lưu, các hoạt động ngoài trời chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Các cơn đau khớp hoàn toàn có thể phá hủy sở thích và niềm đam mê đi du lịch của bạn.

Đã từng đến gặp bác sĩ nhưng chưa thể giải quyết cơn đau

Nếu bạn đã gặp bác sĩ vì đau hông hoặc đầu gối nhưng không thể giải quyết triệt để cơn đau, có lẽ đã đến lúc tìm một bác sĩ mới.

Càng nhanh chóng hành động tìm kiếm sự điều trị thì bạn càng sớm có thể cải thiện tình trạng này và nhanh chóng lấy lại sức khỏe đã mất.

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày - Ảnh 3.

Nếu bạn đã gặp bác sĩ vì đau hông hoặc đầu gối nhưng không thể giải quyết triệt để cơn đau, có lẽ đã đến lúc tìm một bác sĩ mới.

Thay đổi cảm xúc

Đau khớp nghiêm trọng không chỉ biểu hiện thông qua những dấu hiệu về thể chất. Khi nỗi đau về thể xác bắt đầu can thiệp vào cuộc sống hàng ngày và ngăn cản bạn gặp mặt, chơi thể thao với người thân, tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tâm lý.

Theo bác sĩ Bedikian, tất cả mọi thứ liên quan đến thể chất đều tác động tới cảm xúc, tinh thần và đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên.

Bạn không phải là người duy nhất cảm thấy thất vọng, buồn bã và kiệt sức thường xuyên hơn bình thường vì đau khớp. Biện pháp giải quyết tốt nhất là tìm sự trợ giúp của các sĩ và tiến hành phẫu thuật nếu cần thiết.

Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày - Ảnh 4.

Đau khớp nghiêm trọng không chỉ biểu hiện thông qua những dấu hiệu về thể chất.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6/ 2018 bởi Công ty Edelman Intelligence trực thuộc doanh nghiệp DePuy Synthes tại Hoa Kỳ, 253 phụ nữ từ 45-65 tuổi đã phẫu thuật thay khớp gối, hông trong 5 năm gần đây và 271 người khác từ 45 -65 tuổi cũng đang có kế hoạch thực hiện điều này trong 2 năm tới.

Việc thực hiện thay khớp háng hoặc đầu gối cho người bệnh phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng, cường độ hoạt động và các yếu tố khác. Những người gặp vấn đề về khả năng phục hồi không nên tiến hành phẫu thuật này. Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình mới là người duy nhất có thể xác định cần thay khớp hay không dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân.

 

 

http://cafef.vn/ban-nen-den-bac-si-neu-gap-phai-nhung-dau-hieu-ve-khop-nay-trong-cuoc-song-hang-ngay-20191006195259156.chn

Mời bạn bình luận về bài viết "Bạn nên đến bác sĩ nếu gặp phải những dấu hiệu về khớp này trong cuộc sống hàng ngày"


Tin khác

Dựa vào mức độ tổn thương, bệnh thoái hóa đốt sống lưng được chia ra thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau. Thông thường, trong giai đoạn nhẹ, khe khớp hầu như không hẹp hoặc chỉ hẹp rất ít cho nên khó nhận biết trên phim chụp. Trong giai đoạn nặng, gai xương và khe khớp hẹp hiện rõ, một số trường hợp còn quan sát cột sống bị biến dạng.

Tại Việt Nam hàng năm có 10 - 20% bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở Phục hồi chức năng vì hội chứng cổ vai tay. Bệnh nhân thoái hóa cột sống cổ chiếm 14% trong tổng số bệnh nhân thoái hóa cột sống. Cùng với các phương pháp điều trị khác, điều trị vật lý và tập luyện vận động trong đó Bài tập vận động cột sống cổ và khớp vai là một trong các biện pháp hữu hiệu nhất để điều trị đau, phục hồi chức năng vận động và ngừa đau tái phát.

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mạn tính, đồng thời là bệnh lý tự miễn điển hình với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở nhiều mức độ khác nhau, diễn biến phức tạp, gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe của người bệnh. Vì là bệnh mạn tính nên người bệnh phải chung sống hòa bình với nó, việc điều trị là để không tổn thương thêm, không dẫn tới tàn phế.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn do cơ thể tự sản sinh ra những chất gây đau. Bệnh diễn biến mãn tính và phức tạp với nhiều triệu chứng khác nhau tại khớp, ngoài khớp và toàn thân.

Bệnh viêm khớp là một bệnh lý phổ biến, bệnh nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến nguy cơ dính khớp, ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh.

Theo thống kê, số người mắc các bệnh về xương khớp ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Nhức mỏi đầu gối là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về xương khớp cần được lưu ý.

Sản phẩm từ dây độc hoạt, tang ký sinh, tần giao, bạch linh, bạch thược … góp phần tác động trực tiếp vào các tế bào, giúp giảm đau khớp, viêm khớp hiệu quả.

Nếu bạn bị đau lưng, đừng bỏ qua 6 tư thế đơn giản này vì chúng có thể giúp cải thiện và đầy lùi nhanh chóng các triệu chứng đau lưng của bạn. Hãy kiên trì làm hàng ngày.

Khi chọn thuốc bổ xương khớp cho người già, đặc biêt là những người đã, đang hoặc có nguy cơ, tiền sử mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… cần đặc biệt chú ý những điều sau đây để tránh các tác dụng phụ làm trầm trọng thêm bệnh hay gây ảnh hưởng xấu đến bao tử, gan, thận.

Nếu các bạn có cơ hội chăm sóc người cao tuổi thường xuyên thì sẽ dễ dàng nhận thấy rằng: người cao tuổi thường xuyên kêu ca rằng mình bị nhức mỏi toàn thân, đau mà không biết đau chỗ nào, mệt mỏi, hay cáu gắt. Liệu đó có phải là quy luật tất yếu khi tuổi xế chiều? Và cách nào để có thể giảm bớt những triệu chứng đó?.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;