Hotline
Sức khỏe và cuộc sống

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân!


11/7/2019 2:05:46 PM

Hãy xem trong 8 điều dưới đây, bạn có đang bỏ lỡ điều gì để rồi phải tiếc nuối hay không nhé!

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân!

 Cuộc sống của con người ngày nay quá nhiều áp lực. Chúng ta bận rộn với công việc đến mức chẳng có thời gian để ngẩng đầu lên, đến một ngày nào đó nhìn lại, mới phát hiện ra mình đã bỏ lỡ quá nhiều điều tươi đẹp, chỉ còn lại đó những tiếc nuối vô bờ.

Dưới đây là 8 điều tiếc nuối mà con người chúng ta thường gặp nhất.

1. Sức khỏe

Sức khỏe là vốn liếng của con người, là cơ sở quan trọng nhất cho phép chúng ta làm tất cả những việc khác. Có sức khỏe, mới mong có tất cả và ngược lại, không có sức khỏe, tất cả chẳng có nghĩa lý gì.

Thế nhưng trong cuộc sống này, để kiếm tiền, rất nhiều người đã lao vào làm việc mà không yêu thương, trân trọng sức khỏe mà mình có, đến khi đổ bệnh rồi mới biết sự quý giá của một cơ thể khỏe mạnh.

Điều này đang rất phổ biến và vì thế, chúng ta nên ý thức và cân bằng lại giữa công việc và duy trì sức khỏe dẻo dai bền bỉ. Trước tiên, phải biết cách yêu bản thân, giữ gìn vốn liếng căn bản mà mình có.

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân! - Ảnh 1.

2. Thời gian

Thời gian, nhìn thì có vẻ là miễn phí nhưng thực ra là vô cùng đắt đỏ. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian vào những việc vô nghĩa.

Vì thế, đã đến lúc chúng ta phải tự nhắc mình, đừng phạm phải sai lầm ngớ ngẩn đó thêm nữa. Bởi vì cuộc đời còn lại rất đáng quý, không nên lãng phí, chỉ nên dành thời gian cho những người, những việc xứng đáng mà thôi, chỉ có như thế, thời gian mới có giá trị.

3. Người nhà

Có lẽ một trong những điều đáng tiếc nhất đời người chính là "Con cái muốn chăm sóc nhưng cha mẹ đã không còn".

Tranh thủ lúc còn thời gian, hãy ở bên người nhà nhiều hơn, bởi vì người nhà mới là những người quan trọng nhất trong sinh mệnh của chúng ta.

Phải nhớ thật kỹ, đừng mang sự tử tế nhẹ nhạng lịch sự trao cho người ngoài còn mang cảm xúc tiêu cực, bực bội trút nên người nhà, điều này chẳng khác gì con dao đâm vào tim những người yêu thương quan tâm chúng ta nhất.

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân! - Ảnh 2.

4. Nỗ lựcực chứ không nên sống "an toàn". Trước đây chưa thực sự nỗ lực thì bây giờ cần phải nỗ lực gấp năm, gấp mười, hãy vượt qua bản thân, nỗ lực sống vì chính mình một lần, có như thế khi quay đầu nhìn lại, mới phát hiện ra rằng, cuộc đời mình cũng thật ý nghĩa.

Nỗ lực có lẽ sẽ khiến ta cảm thấy mệt nhưng chỉ cần nỗ lực không ngừng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngày càng nhẹ nhõm. Một cuộc đời luôn cố gắng phấn đấu mới là một cuộc đời ý nghĩa.

5. Cơ hội

Cơ hội không đợi chúng ta, có việc gì muốn làm, hãy làm cho sớm, có người mình thích, hãy theo đuổi, đừng rụt rè, cơ hội khi đã vụt qua, bạn sẽ chỉ còn lại tiếc nuối mà thôi.

Cuộc đời không có quá nhiều thời gian để chúng ta do dự và phân tích. Cơ hội đến, hãy nắm bắt và dũng cảm tiến bước, đừng sợ hãi.

6. Không trân trọng những gì mình có

Việc đáng tiếc nhất đời người có lẽ là khi có không biết trân trọng nâng niu, mất rồi mới hối hận không kịp.

Con người sống trên đời, cần phải hiểu rằng những thứ mà chúng ta có mới là những thứ tốt đẹp thuộc về chúng ta, mới là tài sản quý báu của chúng ta. Vì thế, tất cả những gì chúng ta đang có, đều cần phải nâng niu trân trọng.

8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân! - Ảnh 3.

7. Quá bận tâm đến ánh mắt của người khác

Không ít người trong chúng ta có thể đã quá bận tâm đến việc người khác nghĩ mình như thế nào, đánh giá mình như thế nào, họ sống cho người khác, sống để làm hài lòng người khác mà không hề vui vẻ, không hề sống cho bản thân mình. Đây chính là bất hạnh, cũng là bi ai.

Cuộc đời còn lại, hy vọng mỗi người đều có thể sống hết mình vì chính bản thân mình, đừng để ý đến ánh mắt của người khác mà hãy cứ sống theo cách mà mình thích.

8. Từ bỏ ước mơ

Mỗi người đều có ước mơ, có lý tưởng. Một khi có lý tưởng, ai cũng đều rất cừ. Chỉ có điều, lý tưởng luôn ở rất xa, trong khi thực tiễn thì vô cùng tàn khốc, vì thế mà không ít người đã chọn cách từ bỏ ước mơ, lý tưởng của mình.

Không từ bỏ, hãy quyết tâm giữ vững ước mơ, hy vọng rằng mọi người đều có thể hết mình một lần để hiện thực hóa lý tưởng của mình. Có như thế, cho dù cuối cùng không thực hiện được lý tưởng, thì chí ít chúng ta cũng đã cố gắng và sẽ không cảm thấy hối hận hay tiếc nuối.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

http://cafef.vn/8-dieu-dang-tiec-nhat-trong-cuoc-doi-moi-nguoi-nen-nhan-ra-som-de-thay-doi-ban-than-20191106205932938.chn

Mời bạn bình luận về bài viết "8 điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời mỗi người: Nên nhận ra sớm để thay đổi bản thân!"


Tin khác

Virus corona gây bệnh viêm phổi mới ở Vũ Hán có thể sống trong không khí được bao lâu? Thực tế đây là câu hỏi rất quan trọng, bởi hiện nay dịch bệnh vì loại virus mới này đang khiến mọi người trên thế giới hoảng loạn.

Chỉ dành 5 giây quan sát nước tiểu vào buổi sáng, bạn sẽ biết rõ những vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là chức năng hoạt động của thận. Đây là thói quen có thể "cứu sống" nhiều người.

Tiết kiệm là thủ, đầu tư là công, thời gian chính là tiền vàng, tiết kiệm và đầu tư đều phải cố gắng làm cho sớm, thay vì ngồi đó than nghèo, chi bằng nỗ lực làm giàu.

Hút thuốc được chứng minh là có nguy cơ gây hại sức khỏe và gây tử vong sớm ở nhiều người, nhưng 5 thói quen phổ biến sau đây còn được cho là có hại nhiều tương đương hoặc hơn.

Khi bạn nghèo, bạn ở trước mặt thì chẳng ai dòm ngó. Khi bạn giàu, bạn có ở trong hang sâu họ cũng đến thăm. Quan hệ giữa người với người vốn đã mỏng như tờ giấy.

Tập thể dục rất tốt nhưng nên tập như thế nào để bảo vệ sức khỏe khớp gối? Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, bạn cần tuân thủ 6 lưu ý quan trọng dưới đây.

Mọi người đều mong mình có một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Chúng ta thường hay ngưỡng mộ những người già sống thọ, dù tuổi đời đã đến 100 mà tinh thần vẫn minh mẫn, còn mình thì chỉ mới 40-50 mà đã cảm thấy sức khỏe không còn được như trước và thường bị ốm vặt này kia.

Bạn sẽ có thể nhận biết được sức khỏe của mình đang ở mức độ nào, từ đó có phương hướng khắc phục để cải thiện đúng cách.

Theo Beijing, rất nhiều người không biết những động tác nhỏ thường ngày có thể là nguyên nhân đẩy nhanh tốc độ thoái hóa của xương khớp

8 thói quen "vàng" sau đây chính là nguyên tắc chăm sóc và nuôi dưỡng thận hiệu quả. Người muốn phòng ngừa bệnh thận thì nên áp dụng càng sớm càng tốt.

joint vina

TÔI ĐÃ HẾT ĐAU LƯNG THEO CÁCH NÀY
QUY TRÌNH SẢN XUẤT ĐÔNG DƯỢC
CÂY THUỐC QUANH TA
Cẩm nang bệnh xương khớp
Phương pháp xoa bóp bấm huyệt quanh vai
TIN VUI NGƯỜI BỊ THOÁI HÓA, VIÊM KHỚP, ĐAU LƯNG, ĐAU CỘT SỐNG CỔ
;